Bệnh huyết trắng và cách điều trị hiệu quả

0
356

Xem thêm: Cách điều trị bệnh huyết trắng có mùi hôi

Bệnh huyết trắng và cách điều trị hiệu quả là gì? Đối với những chị em khi lần đầu mắc phải căn bệnh huyết trắng thì chắc hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ về căn bệnh này, về cách điều trị bệnh sao cho hiệu quả cùng với các lo lắng của bản thân, sự e ngại về bệnh. Bài viết này mình đưa ra nhằm giúp các bạn hiểu biết thêm về căn bệnh này, về cách trị huyết trắng hiệu quả.

Bệnh huyết trắng và cách điều trị – Về căn bệnh huyết trắng

Bệnh huyết trắng sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn nhưng lại làm bạn cảm thấy khó chịu khi tiến hành công việc vệ sinh cá nhân hay khi quan hệ. Với cách trị huyết trắng hiệu quả – Về căn bệnh huyết trắng thì hiện nay, có 2 loại huyết trắng như sau:

bệnh huyết trắng và cách điều trị, cách trị huyết trắng hiệu quả

+ Huyết trắng sinh lý: Huyết trắng sinh lý là 1 loại dịch dùng để bảo vệ âm đạo tránh khỏi các vi khuẩn gây bệnh và giữ cho âm đạo luôn ẩm. Với mỗi kỳ kinh nguyệt diễn ra thì huyết trắng sinh lý sẽ thay đổi 1 lần. Huyết trắng sinh lý ra nhiều khi trứng rụng, khi bạn có thai hay khi bạn bị kích thích tình dục với màu đặc trứng là màu lòng trắng trứng, trong và mang mùi hơi tanh hoặc không có mùi. Huyết trắng sinh lý sẽ không gây ra bệnh và gây ra nguy hiểm cho bạn.

Đây là một phần kiến thức liên quan đến phần bệnh huyết trắng và cách điều trị hiệu quả mà bạn nên tìm hiều nhé.

+ Huyết trắng bệnh lý: Đây chính là nguồn gốc gây nên căn bệnh huyết trắng của bạn. Bệnh huyết trắng xảy ra khi các vi khuẩn gây bệnh xuất hiện nhiều hơn và huyết trắng không thể bảo vệ bạn được. Có các loại nguyên nhân gây nên căn bệnh này là:

– Do nấm gây ra: Nấm ở đây là nấm candida, loại nấm này bình thường vẫn có sẵn trong cơ thể của nữ giới nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi thì các vi khuẩn này sẽ phát triển và gây ra bệnh huyết trắng.

– Bệnh do bạn sử dụng các loại thuốc kháng sinh trị bệnh quá mức.

– Khi bạn vệ sinh cá nhân chưa đúng cách.

– Khi bạn mặc quần áo quá chật hoặc quần áo lót không đủ vệ sinh.

– Sử dụng các biện pháp điều trị bệnh phụ khoa không an toàn cho cơ quan sinh sản.

Bệnh huyết trắng và cách điều trị – Về cách trị huyết trắng hiệu quả

Về cách trị huyết trắng hiệu quả – Về cách điều trị bệnh hiệu quả thì khi mắc bệnh huyết trắng, các bác sĩ thường chỉ định dùng các loại thuốc đặc trị cho bạn. Tuy nhiên, ngày nay xu hướng điều trị bệnh phụ khoa theo Đông y cũng hay được chọn dùng. Bởi các bài thuốc này có thể điều trị bệnh dứt điểm mà lại rất lành, sau khi uống thuốc thì thuốc cũng không gây ra tác dụng phụ. Các bài thuốc dùng để điều trị bệnh huyết trắng là:

bệnh huyết trắng và cách điều trị, cách trị huyết trắng hiệu quả

+ Thuốc uống: Với bài thuốc này thì cách trị huyết trắng hiệu quả như sau:

– Bước 1: Cho phần thuốc chưa sắc vào ngâm nước 15 phút và sau đó cho vào sắc, mỗi thang thuốc thì bạn cần sắc 3 lần.

  • Lần sắc thứ nhất: bạn cho 4 bát nước vào và đun đến khi nào nước trong nồi sắc còn 1 bát.
  • Lần sắc thứ hai: bạn cho 3 bát nước và sắc còn lại 2/3 bát.
  • Lần thứ ba: bạn đổ 2 bát nước và đun đến khi còn 1/2 chén.

– Bước 2: Bạn cho nước thuốc sau khi sắc xong của mỗi lần sắc lại với nhau, chia thuốc làm 3 phần bằng nhau và uống 3 lần trong mỗi ngày. Bạn cần lưu ý là khi có thai thì không được dùng bài thuốc này nhé.

+ Thuốc xông: Cách điều trị bệnh như sau:

Bạn cho thuốc vào nồi và đun 15 phút. Sau đó bạn tiến hành phủ khản xung quanh nồi và vùng kín để tiến hành xông hơi cho đến khi nước không còn nóng nữa. Bạn cũng có thể dùng nước đun này sau khi để nguội để rửa vùng kín cũng rất tốt.

Trên đây là một vài điều về bệnh huyết trắng và cách điều trị hiệu quả để các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY