Bị huyết trắng khi mang thai nên làm gì?

0
379

Xem thêm: Cách trị huyết trắng tại nhà

Bị huyết trắng khi mang thai nên làm gì? Ra huyết trắng nhiều có thai không? Đây là câu hỏi của nhiều chị em bởi hiện nay, có nhiều chị em khi đã mang bầu rồi nhưng hiện tượng huyết trắng ra nhiều vẫn xảy ra khiến cho các chị em không khỏi lo lắng. Vậy thì nếu bị bệnh huyết trắng khi mang thai thì chị em nên làm những gì để có thể vừa bảo vệ bản thân lại vừa bảo vệ thai nhi trong bụng sẽ là điều mà mình chia sẻ đến các mẹ bầu để mẹ bầu có thêm cẩm nang hữu ích để bảo vệ mình và thai nhi nhé.

Bị huyết trắng khi mang thai thì mẹ bầu cần đi khám ngay

bị huyết trắng khi mang thai, ra huyết trắng nhiều có thai không

Các bệnh phụ khoa tuy không gây ra nguy hiểm nhưng nếu tình trạng bệnh kéo dài thì lại khác. Bệnh sẽ gây ra cho bạn cùng thai nhi nhiều nguy hiểm đó, chẳng hạn như bệnh làm cho màng ối nuôi dưỡng thai nhi bị thủng hay ối bị rò rỉ khiến bạn sinh non, bạn bị sẩy thai, khó sinh,.. Chính vì thế nếu bạn thắc mắc ra huyết trắng nhiều có thai không thì điều cần làm là đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Những điều nên lưu ý và làm theo nếu bị huyết trắng khi mang thai

Ngoài việc đi khám ra thì các bà mẹ cũng cần chú ý những điều sau nếu ra huyết trắng nhiều có thai không là điều quan tâm của nhiều chị em để làm theo cũng như giúp bảo vệ thai nhi được an toàn, đó là:

+ Vệ sinh vùng kín 2 lần/1 ngày, khi rửa thì rửa từ trước ra sau và tuyệt đối chú ý là các mẹ không được thụt rửa âm đạo nhé.

+ Khi đi ngủ thì cần mặc quần áo rộng rãi: Trong môi trường chật chội và ẩm ướt thì các vi khuẩn gây bệnh trong âm đạo sẽ phát triển tốt nhất. Vì thế, bạn nên tạo ra môi trường thoáng đãng khi ngủ bằng cách mặc quần áo lót rộng rãi với size to hơn, nếu được thì ban ngày bạn cũng nên mặc quần áo rộng rãi nhé và tốt nhất bạn nên mặc váy bầu. Các bà bầu cần chú ý là không nên mặc các loại quần áo bó chặt lấy cơ thể.

bị huyết trắng khi mang thai, ra huyết trắng nhiều có thai không

+ Cần khử trùng đồ lót nếu bị huyết trắng khi mang thai: Khi bị bệnh thì huyết trắng bị dính vào quần lót là chuyện bình thường nên bạn cần vệ sinh sạch sẽ quần lót bằng cách giặt sạch và phơi nắng.

+ Khi dùng sữa tắm thì bà bầu cần chú ý để tránh chúng khiến bạn bị kích ứng âm đạo nhé.

+ Khi sử dụng băng vệ sinh, giấy vệ sinh thì bạn cần tránh loại có mùi thơm, bởi vì để có mùi thơm thì người sản xuất thường cho thêm một vài hương liệu vào và điều này sẽ không tốt cho âm đạo nhé.

a huyết trắng nhiều có thai không? Nếu như lượng huyết trắng ra nhiều thì bạn có thể sử dụng băng vệ sinh loại mỏng. Khi sử dụng giấy vệ sinh thì cần lau từ trước ra sau.

+ Trước và sau khi quan hệ thì bạn cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khi quan hệ thì bạn nên dùng bao cao su để bảo vệ đối phương nhé.

+ Bên cạnh đó, bạn có thể uống thêm các loại nước trái cây như nước ép trái cây việt quất để hạn chế quá trình phát triển của các vi khuẩn gây hại nhé.

Như vậy nếu ra huyết trắng nhiều có thai không hay khi bị huyết trắng khi mang thai thì các mẹ bầu cần đi khám ngay để xác định được bệnh cũng như cần chú ý trong sinh hoạt để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY