Bị huyết trắng ra nhiều và đặc có sao không?

0
470

Xem thêm: Cách điều trị huyết trắng

Bị huyết trắng ra nhiều và đặc là hiện tượng mà không ít chị em gặp phải hiện nay nhưng lại không biết được bị ra huyết trắng nhiều là biểu hiện cho điều gì và thường để tự khỏi, dẫn đến tình trạng bị huyết trắng nhiều và đặc lại tiếp tục tái diễn nhiều lần. Vậy thì khi bị huyết trắng nhiều có sao không? Đây là triệu chứng của bệnh gì? Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Bị huyết trắng ra nhiều và đặc có sao không?

Đối với những chị em khoẻ mạnh và không mắc phải các bệnh phụ khoa thì huyết trắng sẽ có màu trắng trong hoặc hơi vàng, huyết trắng hơi dính và có mùi hơi tanh hoặc không có mùi. Huyết trắng bắt đầu xuất hiện khi chúng ta bước vào tuổi dậy thì, huyết trắng xuất hiện nhiều vào thời điểm trứng rụng và giảm dần vào thời điểm trước và sau khi rụng trứng.

bị huyết trắng ra nhiều và đặc, bị ra huyết trắng nhiều, bị huyết trắng nhiều

Vậy huyết trắng ra nhiều và đặc thì sẽ không phải là huyết trắng thường thấy ở những người phụ nữ khoẻ mạnh mà là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc một căn bệnh nào đó về phụ khoa nhé.

Khi có các triệu chứng bị huyết trắng ra nhiều và đặc thì bạn nên đi khám ngay và không được chủ quan để cho bệnh tự khỏi nhé. Bởi nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ra cho bạn các biến chứng nguy hiểm như:

+ Khi bạn bị mắc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa mà không được điều trị kịp thời thì các vi khuẩn gây bệnh sẽ di chuyển sâu vào bên trong cơ quan sinh dục và gây ra các ảnh hưởng như làm tắc ống dẫn trứng, làm cho bạn bị mang thai ngoài tử cung và thậm chí có thể khiến bạn bị vô sinh.

+ Những phụ nữ mang thai khi mắc các bệnh về phụ khoa với triệu chứng là bị huyết trắng ra nhiều và đặc thì sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến cả bà mẹ và thai nhi như khó sinh, bị sảy thai, quá trình phát triển của thai nhị bị ảnh hưởng và làm cho bé mắc các nhiều bệnh, nặng nhất là bé bị bệnh về tử cung.

+ Bệnh phụ khoa còn gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở chị em thông qua việc gây ra các bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…

Bị huyết trắng ra nhiều và đặc là biểu hiện của bệnh nào?

bị huyết trắng ra nhiều và đặc, bị ra huyết trắng nhiều, bị huyết trắng nhiều

Để có thể biết chính xác hơn là bạn đang bị mắc căn bệnh nào với biểu hiện bị ra huyết trắng nhiều thì cần dựa thêm vào màu của huyết trắng đi ra là màu gì, nó có mùi hay không, bạn có bị ngứa ở hậu môn hay không. Dưới đây là các bệnh phụ khoa liên quan đến hiện tượng bị huyết trắng nhiều mà mình muốn đưa ra để các bạn tham khảo thêm nhé.

+ Với hiện tượng bị ra huyết trắng nhiều và đặc giống như màu của sữa chua, không có mùi và gây ngứa âm hộ thì cho thấy bạn đang mắc bệnh viêm âm đạo, bị nấm, bị viêm cổ tử cung,…

+ Khi bị huyết trắng nhiều và đặc với màu giống như màu bã đậu, cò mùi hôi và tanh, gây ngứa âm hộ thì bạn đang mắc các bệnh phụ khoa do nấm, do tạp trùng,… gây ra.

+ Khi bị huyết trắng nhiều đặc vón thành từng cục, kết dính lại với nhau, không có mùi gì và cũng không gây ngứa sẽ hay xảy ra ở phụ nữ khi bước vào thời điểm ở giữa của chu kỳ kinh nguyệt và đây là hiện tượng bình thường và không phải biểu hiện của bệnh gì nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

+ Nếu bị ra huyết trắng nhiều có màu đặc quánh lại giống như keo, khi để lâu thì bị khô và bị cứng lại thì chứng tỏ khí huyết của bạn đang có sự lưu thông bất thường hoặc âm đạo của bạn đã bị viêm nhiễm do nấm men gây ra.

Vậy hiện tượng bị ra huyết trắng nhiều có thể cho bạn biết cơ quan sinh sản của bạn đang gặp vấn đề nào đó và bạn nên đi khám để biết được mình có mắc bệnh hay không để điều trị kịp thời nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY