Cách chữa bệnh huyết trắng ở phụ nữ

0
455

Xem thêm: Tại sao huyết trắng có màu nâu?

Cách chữa bệnh huyết trắng ở phụ nữ mà mình nêu ra ở bài viết này là nhằm hướng đến việc điều trị bênh thông qua các món ăn hàng ngày của chị em, chị em vừa có thể nấu cho gia đình mình các món ăn ngon lại vừa có thể điều trị được bệnh huyết trắng, thật là tiện lợi đúng không chị em.

Cách chữa bệnh huyết trắng ở phụ nữ – Phân biệt huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý

Khi chị em thấy có huyết trắng ra thì chưa chắc đây sẽ là biểu hiện của một căn bệnh phụ khoa nào đó mà có thể là chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường ở mỗi người phụ nữ. Vì thế mà mình đưa ra mục này trước nhằm giúp chị em có thể phân biệt được khi nào huyết trắng ra là bình thường, khi nào huyết trắng ra là biểu hiện của bệnh phụ khoa để có thể dễ dàng áp dụng cách chữa trị huyết trắng thông qua các món ăn nhé.

cách chữa bệnh huyết trắng ở phụ nữ, cách chữa trị huyết trắng

+ Huyết trắng sinh lý: Là loại huyết trắng không gây ra bệnh mà nó chỉ là một hiện tượng bình thường ở chị em cho dù nó ra nhiều hay ít. Loại huyết trắng này thường có màu trắng trong hoặc màu hơi vàng, có mùi hơi tanh.

+ Huyết trắng bệnh lý: Đây chính là nguồn gốc dẫn đến các bệnh phụ khoa, với huyết trắng luôn ra nhiều với nhiều màu sắc khác với màu của huyết trắng sinh lý, có mùi hoặc không có mùi hôi, có thể gây ngứa ở âm hộ, bệnh biểu hiện rõ ràng khi bạn quan hệ, việc này sẽ khiến bạn bị đau,…

Cách chữa bệnh huyết trắng ở phụ nữ từ các món ăn

Cách chữa trị huyết trắng này sẽ hướng đến các món ăn vừa có công dụng cung cấp chất dinh dưỡng vừa có công dụng điều trị bệnh huyết trắng. Do đây đều là các món ăn do đích thân chị em chế biến nên sẽ an toàn hơn, các tác dụng phụ để lại cũng không có và được nhiều chị em ưa chuộng và sử dụng. Các món ăn này là:

+ Thịt trai nấu với lá hẹ:

Cách làm như sau: Thịt trai sau khi được rửa sạch với rượu thì sẽ cho vào nồi, bạn cho lá hẹ vào luôn và nấu chín.

Ăn món ăn này mỗi ngày 1 lần sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh của bạn đó.

+ Cách chữa trị huyết trắng từ việc dùng gà đen hầm với hoàng kỳ:

Cách làm: Gà đen để nguyên con, cho vào bụng gà đen hoàng kỳ đã được thái thành từng miếng, cho gừng vào, cho các gia vị vào và đem hấp lên.

cách chữa bệnh huyết trắng ở phụ nữ, cách chữa trị huyết trắng

Bạn ăn món ăn này trong 3 ngày và cách 1 ngày ăn 1 lần. Ngoài công dụng điều trị bệnh huyết trắng ra thì món ăn này còn có tác dụng chữa bệnh suy nhược thần kinh, các chứng mệt mỏi khi mắc bệnh huyết trắng. Và đây là một trong các cách chữa bệnh huyết trắng ở phụ nữ mang lại hiệu quả tốt nhé.

+ Nấu cháo gạo nếp với hạt sen, hạt súng:

Cách chữa trị huyết trắng có cách làm: Bạn dùng lá sen để gói hạt súng lại và buộc chặt, cho vào nước, tiến hành đun sôi trong vòng 30 phút và lọc lấy nước, bỏ bã. Gạo nếp và hạt sen sau khi bóc vỏ và màng ra thì cho vào nồi nước súng để đun thành cháo.

Bạn ăn cháo này vào buổi sáng sớm và ăn trong 7 ngày.

+ Món canh thịt lợn nấu với hoa mào gà:

Cách làm: Hoa mào gà, bạch quả và kim anh tử sau khi rửa sạch thì cho vào túi vải, buộc chặt lại và đun sôi trong nước 30 phút và lấy nước. Thịt lợn nạc thái thành từng miếng và cho vào nước này để hầm lên.

Bạn dùng cách chữa trị huyết trắng từ món ăn này trong vòng 7 ngày nhé. Món ăn này cũng có tác dụng giải nhiệt, lợi thấp nữa đó.

Trên đây là một vài điều về phân biệt loại huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý cùng với các cách chữa bệnh huyết trắng ở phụ nữ từ các món ăn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY