Cách điều trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ

0
552

Xem thêm: Bệnh huyết trắng là gì, nguyên nhân bị bệnh huyết trắng

Cách trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ mà mình nêu ra ở bài dưới đây nhằm giúp các bạn có cái nhìn chung về việc điều bệnh. Như các bạn đã biết bệnh huyết trắng là một trong các bệnh phụ khoa hay gặp hiện nay với các biểu hiện như xuất hiện khí hư có màu, chúng dính lại thành các mảng với nhau hoặc loãng, có thể có mùi hôi hoặc không, ngứa ở vùng âm hộ,…

Cách trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ

Hiện nay, các cách điều trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ hay được dùng là:

+ Đối với bệnh huyết trắng có các biểu hiện như ra khí hư màu trắng đục, ra từng mảng, có mùi hôi hoặc không, ngứa ở âm hộ thì sẽ sử dụng các cách trị huyết trắng ở phụ nữ sau:

– Cách điều trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ đầu tiên là dùng thuốc đặt âm đạo, và đặt trong thời gian từ 3 đến 7 đêm.

cách điều trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ, cách trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ, cách trị huyết trắng ở phụ nữ

– Uống 1 liều duy nhất với thuốc Fluconazole 150mg.

+ Đối với người bệnh có các biểu hiện bệnh như khí hư ra có màu vàng xanh, loãng, ra nhiều và có bọt, gây ngứa ở âm hộ thì cách trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ là:

– Dùng thuốc Fasigyl, cách dùng là uống 4 viên và với 1 liều duy nhất.

– Dùng thuốc Flagentyl với uống 4 viên cho 1 liều duy nhất.

+ Nếu có các biểu hiện như khí hư loãng, có màu xám hoặc vàng, ra đều quanh âm đạo và có mùi hôi thì cách trị huyết trắng ở phụ nữ ở đây là dùng thuốc:

Cách điều trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ là dùng thuốc Metronidazol với cách dùng là uống trong vòng 7 ngày, mỗi ngày uống 2 lần.

– Dùng thuốc uống Metronidazole 2g chỉ với 1 liều duy nhất.

Cách trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ – Những điều chú ý để tránh bệnh tái phát

Các bác sĩ chỉ có thể giúp bạn đưa ra các cách điều trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ phù hợp và giúp bạn chữa lành bệnh thôi, còn việc bệnh tái phát trở lại nhiều hay ít hoàn toàn là do bạn, do việc vệ sinh cá nhân hàng ngày của bạn. Vậy thì để có thể làm cho bệnh ít tái phát trở lại thì bạn nên làm các điều sau:

+ Khi đi ngủ tốt nhất là bạn không nên mặc gì: Các loại mầm bệnh gây ra bệnh huyết trắng sẽ càng sinh sôi và phát triển trong điều kiện ẩm ướt. Vì thế, nếu bạn hạn chế được việc này thì bệnh sẽ tái phát ít đó. Nếu ban ngày khi bạn bận rộn với công việc và luôn phải diện nhiều bộ quần áo thì tối đến bạn hãy để cho âm đạo được thoáng mát bằng cách không mặc gì nhé. Trong thời gian đầu nếu bạn còn ngại thì bạn nên mặc váy ngủ và không mặc quần áo bên trong để giữ cho âm đạo được khô ráo và thoáng mát để hỗ trợ cách trị huyết trắng ở phụ nữ được hiệu quả nhé.

cách điều trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ, cách trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ, cách trị huyết trắng ở phụ nữ

Khi mặc quần áo thì bạn chú ý là không nên mặc quần áo bó sát, quần dầy giống như quần jean mà chúng ta vẫn mặc. Với quần lót thì bạn nên chọn các loại quần làm bằng vải cotton, tránh dùng các loại quần làm bằng nylon nhé. Khi đi làm thì bạn nên mặc các quần áo rộng rãi và mát mẻ nha.

+ Để cách trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ đạt hiệu quả tốt cũng như bệnh ít tái phát trở lại thì bạn nên chú ý khi sử dụng bột thơm nhé. Khi bạn bị bệnh huyết trắng thì cần tránh cho bột thơm dính vào âm hộ nhé. Hạn chế dùng bao cao su khi quan hệ.

+ Khi dùng băng vệ sinh và giấy vệ sinh: Bạn nên dùng các loại băng hay giấy vệ sinh không có mùi thơm nhé.

+  Khi bị bệnh huyết trắng thì bạn nên tránh việc quan hệ tình dục: Nếu bạn quan hệ trong khi bị bệnh thì sẽ càng khiến bạn bị bệnh nặng hơn đó. Vì thế trong những ngày bị bệnh và áp dụng các cách trị huyết trắng ở phụ nữ thì bạn cần kiêng việc này.

+ Không nên ăn nhiều đường: Các thực phẩm chứa nhiều hàm lượng đường bên trong sẽ khiến cho người bệnh bị bệnh nặng hơn, bởi vì đường là thành phần chủ yếu giúp các mầm bệnh gây nên bệnh huyết trắng phát triển.

Vì thế mà ở những chị em bị mắc bệnh tiểu đường thì nhiều khả năng sẽ mắc bệnh huyết trắng là rất cao, nên khi chị em mà bị mắc cả 2 loại bệnh này thì bạn cần tiến hành đo lượng đường có trong máu mỗi ngày để có thể tiến hành điều chỉnh kịp thời và làm cho cách trị huyết trắng ở phụ nữ hiệu quả nhé.

+ Ngoài ra, khi bị bệnh huyết trắng thì bạn có thể tiến hành sát trùng đồ lót bằng cách đun sôi đồ lót 5 phút, trước khi giặt 1 ngày thì bạn cho đồ lót vào ngâm nước chlorine,…

Trên đây là các cách điều trị bệnh huyết trắng ở phụ nữ cùng với các chú ý đối với sinh hoạt cá nhân hàng ngày của bạn để có thể nhanh chóng tạm biệt căn bệnh này và tránh để bệnh tái phát trở lại nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY