Cách trị huyết trắng ra nhiều và ngứa

0
542

Xem thêm: Hiện tượng ra huyết trắng có màu vàng là gì?

Cách trị huyết trắng nhiều mà mình nêu ra trong bài viết này nhằm giúp chị em có thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khó chịu khi mắc bệnh phụ khoa và bệnh nhanh khỏi hơn. Bởi các bệnh phụ khoa thường khiến chị em chịu khó chịu như có ngứa ở âm đạo, cơ thể luôn mệt mỏi, bị sốt, ốm,…

Cách trị huyết trắng nhiều bằng phương pháp dân gian

Với việc dùng các nguyên liệu thiên nhiên như lá trầu không, lá trà xanh, ngải cứu,… thì cách trị huyết trắng ra nhiều và ngứa là bạn đun sôi lá trầu này với nước, sau đó để 1 lát để nước về nhiệt độ vừa phải, không nóng quá và không nguội quá, bạn lấy nước đun này để vệ sinh vùng kín.

cách trị huyết trắng nhiều, huyết trắng ra nhiều và ngứa

Với cách điều trị này thì bạn cần kiên trì làm trong 1 thời gian dài, bởi vì ngay từ đầu phương pháp dân gian chưa thể phát huy được tác dụng của nó. Bài thuốc này thích hợp sử dụng cho những chị em mới bị bệnh lần đầu, bệnh vào giai đoạn nhẹ, nếu bệnh nặng hơn thì phương pháp này hầu như sẽ mất tác dụng.

Cách trị huyết trắng nhiều bằng thuốc Tây y

Các loại thuốc Tây y chuyên dùng để điều trị bệnh huyết trắng là thuốc đặt – thuốc này được bác sĩ kê cho bạn sau khi đã xét nghiệm, soi âm đạo và tìm ra được nguyên nhân gây bệnh; thuốc kháng sinh, thuốc bôi âm đạo và dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Ưu điểm của cách trị huyết trắng ra nhiều và ngứa theo phương pháp này là các loại thuốc này đều dễ tìm mua ở các hiệu thuốc, cách sử dụng cũng dễ dàng và hiệu quả đem lại nhanh.

Nhược điểm: Bệnh phụ khoa dễ tái phát trở lại, nếu sử dụng thuốc nhiều thì rất có thể bạn sẽ mắc thêm một số bệnh do tác dụng phụ của thuốc gây ra như thuốc khiến cho cơ thể bị mất cân bằng nội tiết tố, độ pH âm đạo thay đổi,…

Cách trị huyết trắng nhiều bằng các bài thuốc Đông y

Các bài thuốc Đông y hay được sử dụng để điều trị huyết trắng ra nhiều và ngứa là:

+ Bài thuốc Phụ khang tán: dùng để uống

cách trị huyết trắng nhiều, huyết trắng ra nhiều và ngứa

Bài thuốc này có tác dụng:

  • Giúp cho buồng trứng và tử cung được bảo vệ và khoẻ mạnh hơn, do thuốc có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, bổ máu, thông kinh.
  • Giúp bạn đẩy lùi các bệnh như ra huyết trắng nhiều, huyết trắng có mùi hôi, có màu, trị các bệnh lây lan qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh mụn rộp sinh dục,…
  • Điều trị hiện tượng âm hộ, âm đạo hay cổ tử cung bị viêm nhiễm do nấm, trùng roi,… gây ra.
  • Trong giai đoạn đầu của viêm lộ tuyến cổ tử cung thì thuốc có tác dụng điều trị và phòng ngừa bệnh.
  • Bài thuốc giúp bạn phòng ngừa được hiện tượng viêm nhiễm khi hành kinh.
  • Giúp phòng ngừa và có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị bệnh u nang buồng trứng, u xơ tử cung,…

+ Cách trị huyết trắng ra nhiều và ngứa bằng bài thuốc Phụ khang tán: dùng để ngâm và rửa vùng kín

Tác dụng của bài thuốc là giúp cho độ pH trong âm hộ, âm đạo được cân bằng, giúp cho nấm, khuẩn,… trong âm đạo được tiêu diệt và giúp cho vùng kín của chị em khoẻ mạnh trở lại.

Ưu điểm của phương pháp Đông y: huyết trắng ra nhiều và ngứa được trị khỏi, lâu tái phát hơn. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí điều trị, trong khi điều trị thì không gây ra đau đớn cho bạn,…

Nhược điểm: nhiều chị em có thể bị dị ứng với 1 vài vị thuốc, vì thế khi sử dụng sẽ không đem lại hiệu quả trị bệnh cao nhất. Việc sắc thuốc cũng sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn.

Vậy cách trị huyết trắng nhiều bằng phương pháp của dân gian, của Tây y hay của Đông y đề có những ưu điểm và nhược điểm riêng, việc lựa chọn phương pháp nào là tuỳ thuộc vào ý muốn của chị em.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY