Chữa trị bệnh huyết trắng bằng thuốc nam

0
1042

Xem thêm: Cách trị huyết trắng ra nhiều và ngứa 

Chữa trị bệnh huyết trắng bằng thuốc nam được nhiều chị em lựa chọn hiện nay, bởi khi áp dụng cách này sẽ ít có tác dụng phụ nhất, thuốc lành và an toàn với chị em. Hiện nay, bệnh huyết trắng không còn là một bệnh phụ khoa xuất hiện ở âm đạo thông thường nữa mà nó còn là tiền đề dẫn đến một vài bệnh khác liên quan đến việc sinh sản của chị em như bệnh viêm phần phụ, viêm âm đạo,… nặng nhất là gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Vì thế mà chữa bệnh huyết trắng bằng thuốc nam bằng thuốc Đông y càng được ưa chuộng hơn bởi nó không những trị bệnh huyết trắng dứt điểm mà bệnh còn ít tái phát trở lại.

Chữa trị bệnh huyết trắng bằng thuốc nam – Thuốc uống

Đối với bài thuốc uống thì có 2 bài thuốc như sau:

trị bệnh huyết trắng bằng thuốc nam, chữa bệnh huyết trắng bằng thuốc nam

+ Bài thuốc 1: Thuốc uống chữa bệnh huyết trắng bằng thuốc nam bao gồm các thành phần Bạch truật, Trinh nữ hoàng cung, Cam thảo, Bạch thược, Chỉ xác, Đương quy, Xuyên khung, Thục địa.

Khi sử dụng bài thuốc này thì bạn cần chú ý là không sử dụng khi mang thai nhé.

+ Bài thuốc 2: Các vị thuốc được dùng là Hoàng bá, Trinh nữ hoàng cung, Đương quy, Ích mẫu,… cùng với nhiều vị thuốc quý khác.

Các bước thực hiện cách chữa trị bệnh huyết trắng bằng thuốc nam như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch các vị thuốc và ngâm trong nước 15 phút.
  • Bước 2: Sắc mỗi thang thuốc 3 lần và mỗi ngày uông 3 lần.

Các bài thuốc uống ở trên đều mang lại công dụng là:

  • Công dụng đầu tiên của các bài thuốc uống này chính là điều trị căn bệnh huyết trắng khỏi dứt điểm và ít bị tái phát trở lại.
  • Công dụng tiếp theo khi chữa bệnh huyết trắng bằng thuốc nam là giúp chị em phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến chức năng sinh sản của chị em như bệnh lây lan qua đường tình dục (bệnh herpes sinh dục, bệnh lậu,…); các bệnh về viêm nhiễm âm đạo, âm hộ, cổ tử cung,viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nhiễm trong thời gian hành kinh; các bệnh về u nang buồng trứng, u xơ tử cung,…
  • Bài thuốc uống còn giúp bổ máu, thông kinh, hoạt huyết, kháng khuẩn và kháng viêm nên có hiệu quả cao trong việc bảo vệ và tăng cường sức khoẻ tại tử cung và buồng trứng của chị em.

Chữa trị bệnh huyết trắng bằng thuốc nam – Thuốc xông, ngâm và rửa

Đối với các bài thuốc thuộc nhóm này thì có 2 loại là:

trị bệnh huyết trắng bằng thuốc nam, chữa bệnh huyết trắng bằng thuốc nam

+ Bài 1: Thuốc xông bao gồm các vị lá trầu không, rau răm, phèn chua, muối hột, Hoàng bá, Chỉ xác, Xà sàng tử, Quế khâu.

+ Bài 2: Thuốc ngâm và rửa gồm các vị như Xà sàng tử, Xuyên khung, Đan sâm, Bạch đồng nữ, Bạch chỉ,…

Các bước thực hiện cách chữa trị bệnh huyết trắng bằng thuốc nam:

  • Bạn rửa sạch thuốc và cho vào nồi đun sôi trong 15 phút.
  • Đối với thuốc xông thì bạn dùng ngay khi nước còn nóng, còn với thuốc rửa thì bạn để cho nước bớt nóng rồi mới dùng.

Công dụng của thuốc xông và thuốc rửa khi dùng chữa bệnh huyết trắng bằng thuốc nam:

  • 2 bài thuốc này cũng có tác dụng điều trị bệnh huyết trắng.
  • Ngoài ra, nó còn có công dụng làm cân bằng độ pH trong âm đạo, âm hộ, giúp cơ thể tiêu diệt vi khuẩn, diệt nấm, chống viêm nhiễm, giảm phù nề, hoạt huyết ứ trục,… và làm cho vùng kín của chị em khoẻ mạnh.

Như vậy, nếu bạn áp dụng các cách chữa bệnh huyết trắng bằng thuốc nam thì bạn có thể an tâm về thuốc bởi thuốc an toàn, không gây đau cho chị em trong quá trình điều trị, không để lại biến chứng hay tác dụng phụ,…

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY