Hiện tượng ra huyết trắng có màu vàng là gì?

0
463

Xem thêm: Cách chữa bệnh huyết trắng ở phụ nữ

Hiện tượng ra huyết trắng có màu vàng thay vì các màu trắng trong hay hơi vàng thì rất có thể nó cho thấy bạn đã mắc phải một căn bệnh phụ khoa nào đó. Nếu ra huyết trắng màu vàng mà lại kèm thêm mùi hôi thì càng chứng minh được rõ ràng rằng bạn đã mắc bệnh phụ khoa, chẳng hạn như âm đạo bị viêm do nhiễm nấm, do trùng roi, do bệnh viêm cổ tử cung gây nên,… Vậy hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng ra huyết trắng đục và có màu vàng này nhé.

hiện tượng ra huyết trắng có màu vàng, huyết trắng đục

Tại sao có hiện tượng ra huyết trắng có màu vàng?

Như mình đã đề cập đến hiện tượng huyết trắng đục trong các bài viết trước cùng chuyên mục Bệnh huyết trắng thì huyết trắng đối với những người bình thường sẽ có màu trắng trong hay hơi vàng, có mùi hơi tanh đặc trưng hoặc không có mùi, hơi dính. Huyết trắng giúp cho âm đạo luôn ẩm, giúp bảo vệ âm đạo tránh khỏi các vi khuẩn gây bệnh.

Khi xuất hiện hiện tượng ra huyết trắng có màu vàng thì tức là màu sắc của huyết trắng đã bị thay đổi, điều này rất có thể là do các vi khuẩn gây bệnh đã xâm nhập vào âm đạo với số lượng lớn làm huyết trắng không thể chống đỡ được và âm đạo bị mắc bệnh phụ khoa.

Vi khuẩn xâm nhập vào trong âm đạo có thể do các nguyên nhân như: cách bạn vệ sinh vùng kín chưa đúng, vệ sinh chưa được sạch sẽ,…

Khi có hiện tượng ra huyết trắng có màu vàng thì chị em nên làm gì?

Nếu chị em thấy có hiện tượng ra huyết trắng đục và có màu vàng thì rất có thể mình đã mắc bệnh, khi đó điều mà chị em nên làm là:

hiện tượng ra huyết trắng có màu vàng, huyết trắng đục

+ Việc đầu tiên mà chị em cần nghĩ đến và thực hiện đó là đi đến các phòng khám phụ khoa để xác định xem bản thân mình có mắc bệnh phụ khoa hay không, nếu có thì mắc bệnh nào. Bởi chỉ với một biểu hiện ra huyết trắng đục và có màu vàng thì chưa đủ để kết luận đây chỉ là bệnh liên quan đến âm đạo được. Khi đã xác định được bệnh rồi thì chị em cần kiên trì điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nhé.

+ Chị em cần tiến hành vệ sinh đúng cách nhé, như không thụt rửa vùng kín mà chỉ rửa ở bên ngoài âm hộ, khi vệ sinh thì tránh dùng các loại dung dịch vệ sinh có tính chất tẩy rửa mạnh, bạn cần luôn giữ cho vùng kín được sạch sẽ, khô ráo và thoáng mát để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

+ Về quần áo thì bạn nên chọn quần áo lót có chất liệu cotton, mặc quần áo rộng rãi và thoải mái để tránh cho vùng kín bị bí hơi và dẫn đến hiện tượng huyết trắng đục nhé

+ Bên cạnh những điều trên thì bạn cần xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống, một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh tối đa để bản thân bị căng thẳng, bị stress hay bị mệt mỏi. Bạn cũng cần thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao để cơ thể được khoẻ mạnh và có thể phòng chống lại nhiều bệnh tật.

Vậy hiện tượng ra huyết trắng có màu vàng có thể cho thấy chị em đã mắc bệnh phụ khoa rất cao, chị em cần đi khám và kết hợp với một chế độ rèn luyện, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY