Hiện tượng ra huyết trắng màu xanh và ra huyết trắng đục

0
888

Xem thêm: Bệnh huyết trắng nên ăn gì, có ảnh hưởng gì không?

Ra huyết trắng màu xanh và ra huyết trắng đục là một trong các tình trạng biến đổi của huyết trắng khi chị em bị mắc bệnh phụ khoa. Ngoài các biểu hiện thay đổi về màu sắc này thì bệnh huyết trắng có thể khiến cho chị em bị ngứa ở âm hộ, nhiều khả năng huyết trắng ra có mùi hôi, tạo ra cho chị em cảm giác mệt mỏi,… và bệnh huyết trắng còn là căn nguyên của nhiều loại bệnh khác. Vậy thì nếu chị em ra huyết trắng màu xanh và ra huyết trắng đục thì đây có thể là dấu hiệu cho căn bệnh nào? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Ra huyết trắng màu xanh và ra huyết trắng đục – Hiện tượng huyết trắng có màu xanh

ra huyết trắng màu xanh và ra huyết trắng đục

Khi chị em thấy có hiện tượng các huyết trắng đi ra ngoài có màu xanh thì có thể cho thấy các chị em đã mắc phải bệnh phụ khoa.

+ Khi huyết trắng có màu xanh, hay có màu vàng giống như màu của mủ: Điều này cho thấy bạn đã bị nhiễm trùng ở cơ quan sinh sản, và rõ ràng nhất là bệnh viêm cổ tử cung mãn tính.

+ Khí hư có màu vàng nhạt, loãng, đục, có mùi hôi, có bọt hoặc huyết trắng có màu xanh là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo

+ Huyết trắng có màu giống như màu mủ, tức là ra huyết trắng màu xanh hoặc màu vàng thì cho thấy bạn đã bị viêm vòi trứng (hay còn gọi là viêm phần phụ), bạn bị nấm.

+ Bệnh viêm ở thân của tử cung cũng sẽ làm cho huyết trắng đi ra có màu xanh, kèm theo các triệu chứng khác như huyết trắng ra có thể kèm theo máu, bụng dưới bị đau, tử cung to hơn, người bị gầy đi và tình trạng đau bụng kinh kéo dài.

+ Nếu huyết trắng màu xanh ra nhiều, đặc sau khi giao hợp vài ngày thì chứng tỏ bạn đã bị viêm nội mạc tử cung.

+ Chị em sau khi đẻ có thể mắc phải bệnh viêm cổ tử cung với triệu chứng là ra nhiều khí hư có màu xanh hoặc vàng, có khi đỏ, hay bị đau bụng dưới, cảm giác người mệt mỏi mỗi khi đến kỳ hành kinh.

ra huyết trắng màu xanh và ra huyết trắng đục

Ra huyết trắng màu xanh và ra huyết trắng đục – Hiện tượng ra huyết trắng đục

Đối với hiện tượng ra huyết trắng đục thì có thể chứng tỏ bạn đã mắc một trong các bệnh sau:

+ Nếu xuất hiện khí hư có màu trắng, đục giống như màu sữa, không có mùi, âm hộ không bị ngứa thì có thể bạn đã mắc bệnh viêm âm đạo, bị nấm, viêm phần phụ,… hay có nhiều khả năng bạn đã bị ung thư cổ tử cung.

+ Huyết trắng có màu trắng, đục giống như màu bã đậu, có mùi hôi tanh, âm hộ bị ngứa rát cho thấy bạn đã bị nấm Candida, trùng roi, tạp khuẩn làm cho âm đạo bị viêm nhiễm.

+ Nếu ra huyết trắng đục, nhanh cô đặc giống như keo, khi huyết trắng này tiếp xúc nhiều với không khí thì sẽ nhanh chóng đọng lại thành cặn ở quần lót. Triệu chứng này cho thấy khí huyết lưu thông trong cơ thể bạn mất đi sự cân bằng, âm đạo bị nhiễm trùng,…

+ Khi huyết trắng đục, vón thành cục, dính nhưng không gây ngứa âm hộ, không có mùi thì đây là một biểu hiện bình thường của cơ quan sinh sản. Hiện tượng này xảy ra là do khi trứng rụng, nhiệt độ cơ thể của chị em tăng cao hơn so với bình thường từ 0,5-1 độ, cùng với đó các tuyến dịch nhầy do tử cung tiết ra cũng tăng lên và làm xuất hiện hiện tượng vón cục nhưng không gây hại cho chị em.

Ra huyết trắng màu xanh và ra huyết trắng đục là hai hiện tượng mà chị em cũng hay bắt gặp hiện nay, nhưng nó kèm theo dấu hiệu cho thấy mắc thêm một bệnh nào đó thì chưa hẳn chị em đã xác định ngay được nên khi bị bệnh thì chị em nên đi khám ngay nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY