Tại sao huyết trắng có màu nâu?

0
1220

Xem thêm: Bị huyết trắng khi mang thai

Huyết trắng có màu nâu được xem là hiện tượng ra khí hư tương đối mới lạ ở chị em, bởi thông thường nếu như bạn bị mắc bệnh về khí hư thì nó sẽ có màu vàng, màu trắng đục, màu lòng trắng trứng,… Hay ở tình trạng bình thường thì khí hư sẽ có màu trắng trong hay màu hơi vàng. Vậy nếu xuất hiện trường hợp huyết trắng màu nâu thì là do điều gì gây ra? Đây có phải là một căn bệnh không?… Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Huyết trắng có màu nâu là tại sao?

huyết trắng có màu, huyết trắng màu nâu

Như mình đã nói ở trên rằng nếu ra huyết trắng có màu nâu thì là hiện tượng tương đối mới lạ và thật sự trong lĩnh vực của phụ khoa thì đây là hiện tượng tương đối hiếm gặp. Việc xuất hiện khí hư loại này là do:

+ Sau mỗi kỳ kinh nguyệt nếu bạn ra các huyết trắng màu nâu thì đây là do kinh còn sót lại, số kinh này trộn với khí hư và tạo nên màu nâu. Nên nếu sau khi hết kinh mà bạn gặp trường hợp khí hư có màu nâu thì đây là một hiện tường bình thường và không phải là triệu chứng của bệnh gì cả.

+ Huyết trắng có màu nâu xuất hiện cũng có thể là do chế độ ăn uống, chế độ nghỉ ngơi hiện tại của bạn chưa hợp lý, do bạn sử dụng thuốc tránh thai hay các loại thuốc uống khiến cho lượng hormon trong cơ thể bị thay đổi và làm xuất hiện ra loại khí hư có màu nâu.

+ Huyết trắng màu nâu còn xuất hiện khi bạn mắc các bệnh phụ khoa nữa. Các bệnh phụ khoa làm xuất hiện khí hư màu nâu là các bệnh về tử cung, trong đó bệnh ung thư tử cung sẽ cho hiện tượng khí hư màu nâu rõ nhất, bệnh viêm âm đạo, nấm âm đạo,… Và điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản của bạn nếu không được điều trị kịp thời.

huyết trắng có màu, huyết trắng màu nâu

Khi ra huyết trắng có màu nâu bạn cần làm gì?

Để có thể hạn chế tình trạng xuất hiện huyết trắng màu nâu thì chị em nên tiến hành các việc sau:

+ Với công việc vệ sinh cá nhân hàng ngày thì các bạn cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, vệ sinh vùng kín đúng cách (khi vệ sinh thì lau từ trước ra sau, tránh lau từ sau ra trước. Bởi nếu bạn bị mắc bệnh thì nhiều khả năng vi khuẩn sẽ từ sau theo ra phía trước để gây bệnh). Trong thời kỳ hành kinh thì việc vệ sinh vùng kín càng phải được thực hiện cẩn thận hơn.

+ Bên cạnh việc vệ sinh cá nhân thì bạn cũng cần đưa vào cơ thể nhiều chất dinh dưỡng như các thực phẩm chứa chất xơ, thực phẩm chứa nhiều chất sắt, chất đạm, omega 3,… với chế độ ăn uống hợp lý. Kết hợp với việc ăn uống hợp lý thì bạn cũng cần lập kế hoạch nghỉ ngơi, tránh bị stress, căng thẳng, mệt mỏi,… để cho sức khoẻ dần dần được ổn định.

Nếu bạn làm được 2 điều trên thì sau 1 thời gian khí hư sẽ trở lại tình trạng bình thường đó.

+ Ngoài làm 2 việc trên thì việc quan trọng nhất là bạn cần đến các cơ sở ý tế để tiến hành khám cụ thể và điều trị theo phác đồ mà bác sĩ đưa ra nhé.

Trên đây là một vài điều mà mình biết về hiện tượng huyết trắng màu nâu và muốn chia sẻ đến chị em.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY