Cách chữa khí hư có mùi

0
244

Xem thêm: Ra khí hư màu xanh là do nguyên nhân nào?

Khí hư có mùi hôi là một trong những điều khiến chị em cảm thấy khó chịu nhất, làm cho chị em mất đi tự tin, cảm giác mặc cảm khi đứng trước đám đông. Vì thế mà việc điều trị khi bạn bị bệnh khi ra khí hư màu vàng có mùi hôi là điều cần thiết. Sau đây là một vài điều liên quan đến cách chữa khí hư có mùi hôi mà mình muốn đưa ra để các bạn tham khảo nhé.

Cách chữa khí hư có mùi hôi

Cách chữa khí hư có mùi hôi ở bài viết này là dựa vào nguyên nhân dẫn đến bệnh khí hư màu vàng có mùi hôi, cụ thể là:

khí hư có mùi

+ Nguyên nhân dẫn đến bệnh này và hay gặp nhất là do các khối u hoặc do bộ phận sinh dục đang bị nhiễm khuẩn ở mức độ nặng gây ra cho chị em, như các bệnh: các khối u ác tính, viêm loét cổ tử cung vào giai đoạn thứ III, viêm nội mạc tử cung vào giai đoạn nghiêm trọng.

Bệnh thường hay xuất hiện ở những chị em đã nhiều tuổi, nếu chị em xuất hiện hiện tượng khí hư ra mùi nặng, khí hư có màu đỏ tươi thì chứng tỏ chị em đã bị mắc bệnh liên quan đến khối u ác tính.

Nếu những chị em đang bị mắc các bệnh liên quan đến cổ tử cung mà muốn điều trị khí hư ra mùi hôi thì cần phải tiến hành điều trị bệnh về tử cung trước, nhưng bệnh về tử cung thì lại cần điều trị trong 1 thời gian khá dài. Liên quan đến tử cung thì các triệu chứng khá nặng, đặc biệt là khí hư, khí hư màu vàng có mùi hôi, nhầy, có thể kèm theo máu. Nó làm cho chị em bị đau lưng, đau bụng kéo dài, làm cho thể chất của chị em bị giảm sút nhanh chóng.

Cách chữa khí hư có mùi hôi ở đây là: Chị em nếu muốn điều trị tận gốc căn bệnh khí hư thì trước tiên cần điều trị dứt điểm nguyên nhân gây ra bệnh, ở đây có thể là các khối u, cũng có thể là chứng nhiễm khuẩn đang diễn ra ở cổ tử cung. Nhưng quá trình điều trị này có thể diễn ra trong 1 thời gian dài nên chị em cần kiên trì trong việc điều trị bệnh nhé. Nếu chữa lâu mà không có kết quả thì chị em cần tiến hành phẫu thuật nhé.

khí hư có mùi

+ Khí hư màu vàng có mùi hôi là do âm đạo bị nhiễm khuẩn Trichomonas hay khuẩn Haemophilus. Cách chữa chủ yếu cho nguyên nhân này là dùng thuốc. Sau khi điều trị xong 1 liệu trình thì chị em có thể tái khám để đảm bảo bệnh đã được tiêu diệt hoàn toàn nhé và cũng để xác định nếu chưa khỏi thì tiến hành điều trị tiếp.

Lưu ý khi sử dụng các cách chữa khí hư có mùi hôi

Khi chị em gặp phải hiện tượng xuất hiện khí hư màu vàng có mùi hôi thì chị em nên chú ý một vài điều sau:

+ Để giảm bớt mùi của khí hư thì chị em cần vệ sinh vùng kín hàng ngày, dùng nước sạch để vệ sinh sạch sẽ, và đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị.

+ Khi chị em quan hệ thì mùi hôi này sẽ gây ảnh hưởng đáng kể, cùng với đó có thể làm cho đối phương mắc thêm các bệnh lây nhiễm nên khi quan hệ cần sử dụng bao cao su.

+ Trong quá trình điều trị thì cần kiêng quan hệ.

+ Trong khi điều trị, để giúp cho cơ thể được bổ sung đủ các chất dinh dưỡng thì chị em nên ăn thêm các thực phẩm có chưa nhiều protein và vitamin nhé.

Trên đây là cách chữa khí hư có mùi hôi cùng với một vài lưu ý khi mắc phải chứng bệnh này. Chúc chị em thành công trong việc điều trị bệnh nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY