Khí hư có lẫn máu

0
280

Xem thêm: Khí hư có mùi tanh, khí hư có mùi chua

Khí hư có máu là hiện tượng khí hư đi ra có lẫn máu, điều này thường làm cho chị em cảm thấy lo lắng. Vậy hiện tượng khí hư lẫn máu là hiện tượng gì? Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này? Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Khi nào thì khí hư có máu?

Khí hư lẫn máu thường sẽ hay xuất hiện trong các hợp sau:

+ Vào thời điểm rụng trứng thì khí hư kèm theo máu sẽ xuất hiện nhiều hơn, bởi sau đó là một kỳ hành kinh nữa.

khí hư có máu, khí hư lẫn máu

+ Khí hư có máu có thể xuất hiện trong trường hợp có sự tiếp xúc và chị em bị kích thích ở âm đạo.

+ Khí hư lẫn máu có thể xuất hiện khi mang thai. Khi mang thai thì trong cơ thể của chị em các nội tiết tố nữ sẽ bị thay đổi, kinh nguyệt sẽ tạm thời không xuất hiện trong khi mang thai mà thay vào đó là khí hư ra nhiều hơn.

Khí hư có máu là do đâu?

Khí hư có máu xuất hiện có thể là do các nguyên nhân như:

+ Do kỳ hành kinh của chị em không đều: Khi kinh nguyệt bị rối loạn thì sẽ làm cho kinh ra thất thường, khi ra có kèm theo khí hư và dẫn đến hiện tượng khí hư lẫn máu. Nếu nó biến mất trong 1 thời gian ngắn thì chị em có thể yên tâm, nhưng nếu kéo dài thì sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho chị em đó.

khí hư có máu, khí hư lẫn máu

+ Do chị em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Khi sử dụng thuốc tránh thai thì sau một thời gian thuốc sẽ gây ra tác dụng phụ là làm cho khí hư có lẫn máu đi ra ngoài.

+ Do chị em đặt vòng tránh thai: Nhiều khi việc đặt vòng tránh thai sẽ làm cho chị em bị ra khí hư có kèm lẫn máu.

+ Do chị em bị mắc các bệnh phụ khoa như:

– Bệnh Polip tử cung: Bệnh này có các triệu chứng điển hình là ra nhiều khí hư có kèm theo một ít máu, khí hư có mùi hôi, có màu vàng. Khi giao hợp chị em sẽ thấy máu chảy ra nhiều hơn, nếu tình trạng bệnh kéo dài và chuyển sang nặng thì sẽ làm cho chị em mất máu nhiều bởi máu ra nhiều giống như lúc hành kinh.

– Do viêm âm đạo: Đây là bệnh phổ biến và hay gặp nhiều nên chắc hẳn nhiều chị em đã biết được triệu chứng của căn bệnh này, bệnh có triệu chứng chủ yếu là ra nhiều khí hư, khí hư có máu, có màu vàng, vàng xanh, nâu đỏ, nâu đen,…

– Do bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Hiện tượng này còn do bệnh ung thư ở bộ phận sinh sản gây ra.

Trên đây là một vài điều về hiện tượng khí hư lẫn máu mà chị em nên tìm hiểu nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY