Khí hư có mùi tanh, khí hư có mùi chua

0
288

Xem thêm: Ra khí hư màu trắng, khí hư màu hồng

Khí hư có mùi tanh, khí hư có mùi chua sẽ tạo ra cho chị em nhiều cảm giác khó chịu và mất đi sự tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Vì thế, mình nêu ra bài viết này để chị em tham khảo thêm và có thể xử lý ngay khi bắt gặp phải hiện tượng này.

Khí hư có mùi tanh, khí hư có mùi chua – Nguyên nhân làm cho khí hư có mùi tanh

khí hư có mùi tanh, khí hư có mùi chua

Vùng kín hay còn gọi là âm đạo, là một môi trường luôn ẩm ướt, mà môi trường này lại là nơi lý tưởng cho nhiều loại mầm bệnh cư trú. Chúng chỉ đợi cho đến khi môi trường có một sự thay đổi nhỏ có lợi là sẽ phát triển ngay và gây bệnh cho chị em. Một trong các biểu hiện của bệnh do các loại vi khuẩn gây ra là làm cho chị em ra khí hư có mùi tanh.

Ngoài các vi khuẩn gây bệnh trong âm đạo ra thì nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do các loại bệnh về phụ khoa gây ra, như bệnh u xơ tử cung, bệnh viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…

Ngoài triệu chứng khí hư mang mùi tanh ra thì khí hư đi ra còn có màu sắc khác nhau, như màu vàng, màu xanh, màu vàng xanh, nâu,… và có thể gây ngứa cho âm đạo hoặc không, gây sưng tấy âm hộ, tạo ra cho người bệnh cảm giác mệt mỏi, khó chịu, tự ti,… Khí hư là một loại chất dịch được tiết ra từ đường sinh dục hàng ngày nên nếu bệnh khí hư càng nặng thì càng làm cho khí hư đi ra nhiều và làm cho mùi hôi tanh càng nống hơn, càng gây khó chịu cho chị em hơn. Vì thế mà khi có triệu chứng trên thì chị em cần đi khám ngay nhé.

khí hư có mùi tanh, khí hư có mùi chua

Khí hư có mùi tanh, khí hư có mùi chua – Nguyên nhân làm cho khí hư có mùi chua

Khí hư có mùi chua cũng giống như trường hợp ở trên với khí hư mang mùi hôi tanh khó chịu, đây đều là bệnh do viêm âm đạo, do các bệnh về phụ khoa gây ra. Tức là chúng có cùng nguyên nhân gây bệnh.

Triệu chứng của khí hư có mùi hôi này không chỉ là có mùi chua mà còn mang thêm cảm giác ngứa ngáy, sưng tấy ở vùng kín, khi quan hệ bị đau,…

Đối tượng hay mắc phải các bệnh về viêm âm đạo là những chị em đang ở trong độ tuổi sinh sản, từng sinh con, từng quan hệ không an toàn hay nạo phá thai nhiều lần.

Trên đây là một vài điều về triệu chứng ra khí hư có mùi tanh, khí hư có mùi chua, về nguyên nhân gây nên bệnh. Do khí hư là thuộc về cơ quan sinh sản nên các bệnh liên quan đến khí hư đều sẽ gây những ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh sản của chị em, vì thế mà chị em cần đi khám ngay khi có các triệu chứng trên nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY