Khí hư như thế nào là bình thường, bất thường

0
245

Xem thêm: Ra khí hư màu nâu đen

Khí hư bất thường, khí hư bình thường khác nhau ở điểm nào, khí hư như thế nào là bình thường, bất thường là điều mà chị em băn khoăn hiện nay để nếu chị em có ra khí hư thì có thể dễ dàng phân biệt được khí hư này là khí hư không gây ra nguy hiểm gì hay là khí hư của một căn bệnh nào đó. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về sự khác nhau của 2 loại khí hư này nhé.

Đặc điểm của khí hư bình thường và khí hư bất thường

Thường thì cách nhận biết dựa vào đặc điểm của khí hư để biết khí hư như thế nào là bình thường, bất thường là hay được sử dụng và nhận biết được khí hư dễ dàng nhất đó. Vậy đặc điểm của khí hư bình thường, khí hư bất thường là:

+ Đối với khí hư bình thường: Khí hư này còn được gọi là khí hư sinh lý, có các đặc điểm sau:

– Về màu sắc: Khí hư này có màu trắng trong hoặc hơi đục, hay hơi ngả sang màu vàng tuỳ vào cơ địa của mỗi người. Và màu của khí hư sinh lý chỉ xoay quanh các màu trên thôi chị em nhé.

khí hư bình thường, khí hư như thế nào là bình thường, khí hư bất thường

– Về cấu trúc: Cấu trúc của khí hư như thế nào là bình thường? Để có thể xác định được đây chỉ là một loại khí hư sinh lý bình thường hay không thì bạn cho một ít khí hư ra tay và kéo dãn phần khí hư này ra, nếu khí hư kéo thành sợi thì là khí hư sinh lý nhé. Cho nên, khi ra khí hư bình thường thì sẽ là một dịch nhầy, dịch keo và hơi dính.

– Về số lượng: Khí hư sinh lý xuất hiện nhiều khi chị em bị kích thích, vào thời điểm rụng trứng. Các thời điểm còn lại thì khí hư sẽ ra ít.

– Về mùi khí hư: Khí hư như thế nào là bình thường? Khí hư bình thường là khí hư không có mùi hoặc vào một vài thời điểm nhất định thì nó có thể có mùi hơi tanh.

+  Đối với khí hư bất thường: Khí hư bất thường hay còn gọi là khí hư bệnh lý, có các đặc điểm sau:

– Về màu sắc: Màu sắc của khí hư lúc này sẽ bị thay đổi thành màu trắng xám, màu vàng có lẫn mủ, màu xanh, vàng xanh, hay màu nâu,… Kèm theo đó thì chị em có thể thấy ngứa rát ở âm đạo hoặc không, âm hộ bị sưng đỏ,…

– Về mùi khí hư: Khí hư bệnh lý có thể có mùi tanh nồng, có mùi hôi hay mùi nống.

– Về số lượng đi ra ngoài của khí hư: Khí hư bất thường sẽ ra nhiều, kể cả khi bạn rụng trứng hay không.

khí hư bình thường, khí hư như thế nào là bình thường, khí hư bất thường

Cách duy trì khí hư bình thường, đẩy lùi khí hư bất thường

Như phần mình vừa nêu ra thì mình hy vọng các bạn đã hiểu được khí hư như thế nào là bình thường, như thế nào là khí hư bất thường. Ở phần này, mình sẽ đưa ra một vài cách giúp chị em luôn duy trì được khí hư bình thường, để chị em luôn khoẻ mạnh và không còn lo lắng về các bệnh phụ khoa nữa nhé. Cụ thể là:

+ Chị em cần vệ sinh vùng kín đúng cách, không thụt rửa âm đạo, không sử dụng dung dịch vệ sinh có thành phần axit cao.

+ Vệ sinh sạch vùng kín trước và sau khi quan hệ.

+ Khi đến tháng thì cần vệ sinh nhiều lần, 4 tiếng thay băng vệ sinh 1 lần. Chị em chú ý là không được để lâu nhé, để tránh cho vi khuẩn ở trong kinh đi ngược và tân công vào âm đạo.

+ Mặc đồ lót vừa hay rộng, mặc quần áo rộng rãi.

+ Cung cấp cho cơ thể đủ các chất dinh dưỡng, tập thể dục và nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức khoẻ.

Trên đây là một vài điều về khí hư bình thường, khí hư bất thường và cách duy trì khí hư sinh lý trong cơ thể để đẩy lùi các bệnh phụ khoa.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY