Hiện tượng khí hư vón cục

0
321

Xem thêm: Ra nhiều khí hư khi mang thai

Khí hư vón cục là hiện tượng khí hư đi ra ngoài thành từng cục và nếu thấy có triệu chứng này thì chị em cần đi khám ngay nhé, bởi đây là biểu hiện của bệnh phụ khoa rõ rệt nhất đó. Bài viết sau đây mình sẽ nêu ra một vài điều liên quan đến chứng khí hư có hiện tượng vón cục này nhé.

Nguyên nhân làm cho khí hư vón cục

Hiện tượng khí hư bị đóng cục có thể do các nguyên nhân sau:

khí hư vón cục

– Do âm đạo của chị em đã bị nhiễm trùng, ngoài hiện tượng khí hư có vón cục ra thì còn kèm thêm các hiện tượng như ra khí hư có màu vàng, màu xanh, có mùi hôi khó chịu, bị ngứa và sưng đỏ ở âm đạo,… Ngoài ra, khi nhiễm trùng ở âm đạo bạn còn luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, sốt,…

– Do bạn đã mắc phải các bệnh xã hội, cụ thể ở đây là bạn đã quan hệ với người bị nhiễm Chlamydia hay người bị mắc bệnh lậu và bị lây nhiễm bệnh từ họ. Bởi các bệnh xã hội đều lây truyền chủ yếu qua đường tình dục.

– Hiện tượng khí hư vón cục xuất hiện do bạn bị nhiễm trùng bên trong tử cung. Ngoài ra, bạn còn thấy thêm biểu hiện như khi quan hệ bị đau.

–  Khi vệ sinh vùng kín thì chị em có tiến hành thụt rửa âm đạo cùng với các dung dịch vệ sinh mang tính axit cao. Điều này sẽ làm cho các tế bào đang phát triển bình thường và khoẻ mạnh bên trong âm đạo bị giết chết.

khí hư vón cục

– Do bệnh viêm âm đạo hay một số bệnh phụ khoa tái phát trở lại.

Khí hư vón cục điều trị như thế nào?

Chỉ riêng với triệu chứng khí hư vón cục thì không thể nhận biết được chính xác được bệnh mà bạn cần đến các cơ sở y tế để khám, tiến hành các xét nghiệm và điều trị bệnh nhé. Bởi có thể triệu chứng này còn là biểu hiện cho một loại viêm nhiễm ở sâu trong âm đạo hay một loại bệnh bên trong cơ thể chúng ta.

Khi điều trị bệnh thì bạn chú ý kiên trì điều trị và thường xuyên tái khám nhé, trung bình là 3 đến 6 tháng tái khám nếu bệnh đã khỏi, và sau mỗi đợt điều trị cần đi khám lại để xem bệnh đã hết chưa nếu như bạn đang điều trị.

Như vậy, hiện tượng khí hư vón cục có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nên chị em cần đi khám để biết chính xác mình mắc bệnh gì và điều trị nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY