Ra khí hư màu nâu đen

0
306

Xem thêm: Cách chữa khí hư có mùi

Ra khí hư màu đen là một trong số các loại khí hư hiếm gặp hiện nay với tỷ lệ xuất hiện không cao, nên khi xuất hiện triệu chứng này thì chị em thường cảm thấy lo lắng không biết phải làm gì. Vậy ra khí hư màu nâu đen là do đâu? Muốn khắc phục được tình trạng ra này thì cần làm những gì?

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ra khí hư màu đen

Các nguyên nhân mà mình đưa ra là dựa trên căn cứ khí hư màu đen là khí hư sinh lý hay khí hư bệnh lý, cụ thể:

ra khí hư màu đen, ra khí hư màu nâu đen

+ Nếu là khí hư sinh lý:

Nếu là loại khí hư sinh lý bình thường thì chị em không cần lo lắng nhé, bởi khi ra khí hư màu nâu đen chỉ là một hiện tượng sinh lý rất bình thường và không gây ra bất cứ tổn hại nào cho chị em cả.

Sở dĩ có hiện tượng ra khí hư màu đen là do sau mỗi kỳ kinh nguyệt thì ở một vài chị em có hiện tượng kinh còn sót lại và hoà lẫn vào khí hư, từ đó làm cho chị em ra khí hư màu nâu đen.

Ngoài ra, thì khí hư màu đen còn có thể xuất hiện khi chị em đang áp dụng một chế độ ăn uống không hợp lý, chế độ nghỉ ngơi không phù hợp làm cho cơ thể bị thiếu chất, bị yếu đi. Do các chị em đang sử dụng thuốc tránh thai hay thuốc làm cho hormon trong cơ thể chị em bị thay đổi.

+ Nếu là khí hư bệnh lý:

ra khí hư màu đen, ra khí hư màu nâu đen

Nếu như là hiện tượng này thì ra khí hư màu đen chính là biểu hiện cho các loại bệnh liên quan đến bộ phận sinh sản của chị em, như: nhiễm nấm, trùng roi, bệnh viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung.

Cách khắc phục hiện tượng ra khí hư màu đen

Các cách khắc phục mà mình đưa ra cũng dựa trên ra khí hư màu nâu đen này là khí hư sinh lý hay khí hư bệnh lý nhé.

+ Nếu là khí hư sinh lý:

Khi đó, chị em cần tiến hành vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, nhất là khi hành kinh kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý để bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể nhé. Chị em cũng cần nghỉ ngơi hợp lý để hiện tượng ra khí hư màu nâu đen không còn xuất hiện nữa nhé.

+ Nếu là khí hư bệnh lý:

Đối với trường hợp này thì chị em cần xem xét thêm cùng với một vài triệu chứng như có đau bụng dưới, có thấy đau khi quan hệ, có thấy có mùi hôi không,… Nếu kèm theo các triệu chứng này thì chị em cần đến các cơ sở y tế để khám ngay nhé.

Vậy ra khí hư màu đen có thể chỉ là một loại khí hư sinh lý bình thường và không gây nguy hiểm, khi đó bạn chỉ cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý là được. Nhưng nếu là khí hư bệnh lý thì chị em cần đi khám ngay để có thể điều trị bệnh kịp thời nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY