Ra khí hư màu xanh là do nguyên nhân nào?

0
224

Xem thêm: Tại sao ra nhiều khí hư trắng đục?

Khí hư màu xanh là một biểu hiện trong các loại bệnh về phụ khoa mà chị em hay gặp nên việc tìm hiểu trước để khi bị bệnh chị em có thể khắc phục ngay được và làm bệnh thuyên giảm là điều cần thiết nhé. Dưới đây là một vài điều về triệu chứng ra khí hư màu vàng xanh này nhé.

Các nguyên nhân làm xuất hiện khí hư màu xanh

khí hư màu xanh

Nếu chỉ dựa vào biểu hiện ra khí hư màu xanh thì chưa đủ để chị em có thể biết được nguyên nhân nào gây ra bệnh, dưới đây là một vài nguyên nhân gây bệnh cùng các triệu chứng kèm theo đều có cùng 1 đặc điểm là ra khí hư màu vàng xanh:

+ Khí hư có màu xanh, không có mùi, gây ngứa và làm cho âm đạo bị sưng tấy là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo, bệnh viêm âm đạo này do nấm, vi khuẩn yếm khí hoặc vi khuẩn kỵ khí gây ra.

+ Khí hư màu vàng xanh, có chứa bọt, ngứa rát ở cả âm đạo và âm hộ là do bệnh viêm âm đạo – âm hộ gây ra với loại gây bệnh là trùng roi.

+ Khí hư màu xanh, khí hư ra nhiều, khi dính vào quần lót sẽ chuyển sang màu đen là do chị em đã bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục như âm đạo, tử cung, phần phụ,…

khí hư màu xanh

+ Khí hư ra nhiều và có màu xanh, lượng khí hư ra đặc giống như mủ, thường biểu hiện này sẽ xuất hiện sau mấy ngày khi chị em quan hệ là do bệnh viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung gây ra với loại gây bệnh là Chlamydia trachomatic.

+ Khí hư màu vàng xanh giống như màu của mủ, ra đặc cùng với một vài triệu chứng như đau bụng dưới, khi có kinh thì chị em thường cảm thấy cơ thể mệt mỏi hơn là do bệnh viêm tiểu khung, viêm cổ tử cung gây ra.

+ Khí hư màu xanh, có mùi hôi, khí đi ra đặc sệt và gây ngứa ở âm đạo là do bộ phận sinh dục của chị em đã bị nhiễm nấm và nhiễm vi khuẩn đồng thời.

+ Khí hư đi ra có màu xanh đục và đóng thành từng cục là do bệnh nhiễm khuẩn ở âm đạo, tiểu khung và phần phụ gây ra.

+ Khi bị ung thư tử cung thì chị em sẽ thấy có các triệu chứng như ra khí hư màu vàng xanh, trong khí hư có kèm theo máu, có mùi hôi nặng gây khó chịu, bị đau bụng,…

Trên đây là một vài điều liên quan đến hiện tượng xuất hiện khí hư màu xanh ở chị em, chị em nên tìm hiểu thêm để xem mình mắc phải bệnh gì hay bạn nên đi đến các cơ sở y tế để khám và điều trị theo phác đồ của bác sỹ chuyên khoa nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY