Ra nhiều khí hư khi mang thai

0
254

Xem thêm: Khí hư có lẫn máu

Ra nhiều khí hư khi mang thai là một trong các tình trạng hay diễn ra ở chị em phụ nữ. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng này xem nguyên nhân gây ra hiện tượng này, về cách xử trí, về các biểu hiện để bạn nhận biết mình bị bệnh,… nhé.

Ra nhiều khí hư khi mang thai là do đâu?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chị em khi mang thai ra nhiều khí hư, các nguyên nhân đó là:

ra nhiều khí hư khi mang thai

– Do hormone trong cơ thể chị em thay đổi.

– Do khung xương chậu và thành của âm đạo trở nên mềm hơn khi mang thai, điều này sẽ làm cho các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng xâm nhập vào trong âm đạo và gây bệnh. Vì thế mà việc ra nhiều khí hư khi mang thai như là một cách để bảo vệ chị em tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn.

– Khi bước đến những tháng cuối cùng của thai kỳ là lúc em bé trong bụng bạn đã phát triển toàn diện và đầu của em bé sẽ ép lên khung xương chậu và gây ra hiện tượng chèn ép khung xương chậu. Chính hiện tượng này làm cho khí hư ra nhiều.

– Những tuần cuối cùng của kỳ mang thai, hay lúc chị em sắp sinh thì khí hư đi ra có thể lẫn thêm 1 ít máu.

Cần làm gì nếu ra nhiều khí hư khi mang thai?

Khi chị em thấy có hiện tượng khí hư ra nhiều thì chị em cần tiến hành các công việc sau để khí hư giảm đi cũng như phòng ngừa các căn bệnh về phụ khoa mà chị em có thể gặp phải:

– Vệ sinh vùng kín 2 lần/1 ngày và vệ sinh sạch sẽ.

– Nên mặc quần áo rộng rãi, chọn quần áo lót có chất liệu cotton để mặc.

– Không thụt rửa âm đạo.

– Không dùng các loại xà phòng thơm hay các dung dịch vệ sinh có tính axit cao để vệ sinh vùng kín.

ra nhiều khí hư khi mang thai

– Chị em cần giữ cho vùng âm đạo của mình luôn được sạch sẽ nhé.

– Vệ sinh vùng kín đúng cách.

Bên cạnh các việc cần làm khi mắc chứng ra nhiều khí hư khi mang thai thì chị em cần để ý đến các triệu chứng cũng như biểu hiện kèm theo hiện tượng khí hư ra nhiều để kịp thời đi khám. Các biểu hiện có thể xuất hiện ở đây là:

– Ra nhiều khí hư kèm theo mùi hôi, màu sắc khác với màu bình thường của khí hư, chị em thấy vùng kín đau rát, bị sưng đỏ thì có thể cho thấy chị em đã mắc phải các bệnh viêm nhiễm âm đạo.

– Khí hư ra nhiều, sủi bọt, có mùi chua hay khí hư ra nhiều có màu vàng xanh, vàng, xanh, xám thì chị em có thể đã mắc bệnh xã hội như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà,…

– Dấu hiệu chứng tỏ bạn chuyển dạ và sắp sinh đó là ra nhiều khí hư có kèm theo các vệt màu hồng hoặc màu đỏ, dịch nhầy.

– Khi mang thai thì nhiều chị em có triệu chứng ra máu rải rác, đây rất có thể là dấu hiệu cho thấy chị em đang mang thai ngoài tử cung, sảy thai hay cũng có thể chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường khi mang thai.

Các mẹ bầu cần chú ý là khi mang thai thì tuyệt đối không được tự ý chọn thuốc để điều trị nhé.

Vậy nếu như ra nhiều khí hư khi mang thai thì chị em cần chú ý làm các việc ở trên để đẩy lùi hiện tượng này cũng như cần chú ý quan sát kỹ các biểu hiện kèm theo để có thể kịp thời đi điều trị nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY