Tại sao ra nhiều khí hư trắng đục?

0
245

Xem thêm: Ra khí hư có màu xanh do đâu?

Ra nhiều khí hư trắng đục là một trong những biểu hiện của khí hư bệnh lý và gây ra cho chị em nhiều khó chịu đó. Vậy thì tại sao lại có hiện tượng ra nhiều khí hư màu trắng đục như vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân làm cho chị em ra nhiều khí hư trắng đục

Ra nhiều khí hư trắng đục

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh ra nhiều khí hư màu trắng đục thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tại sao lại gọi là khí hư bệnh lý, tại sao hiện tượng này lại là một phần của khí hư bệnh lý nhé. Sở dĩ được gọi là khí hư bệnh lý là bởi vì:

+ Màu sắc của khí hư bị thay đổi: Nếu màu khí hư thông thường của chị em khoẻ mạnh có màu trắng hoặc hơi vàng thì khi mắc bệnh khí hư sẽ có nhiều màu sắc khác nhau như ra màu trắng đục, màu xanh, màu hồng,…

Ngoài ra, thì các khí hư có thể đặc, loãng, có bọt, đặc quánh như keo,… và làm cho chị em thấy ngứa vùng kín, nóng và sưng đỏ ở vùng kín.

+ Lượng khí hư đi ra: Khi bị khí hư bệnh lý thì chị em sẽ thấy lượng khí hư ra nhiều hơn bình thường, kéo theo mùi hôi khó chịu.

+ Về mùi hôi: Mùi hôi khó chịu ở đây có thể là mùi hôi tanh nồng và khó chịu, mùi càng ra nhiều khi bạn bị kích thích và khi quan hệ.

Chính vì khí hư bệnh lý bao gồm các biểu hiện ở trên nên hiện tượng ra nhiều khí hư trắng đục là một trong các loại khí hư bệnh lý.

Nguyên nhân làm cho chị em bị ra nhiều khí hư màu trắng đục là: do các bệnh phụ khoa gây nên như bệnh viêm nhiễm âm đạo, viêm phần phụ,…, do bạn bị các bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản như bẹnh viêm cổ tử cung, u xơ tử cung,…

Ra nhiều khí hư trắng đục

Một vài điều nên làm khi ra nhiều khí hư trắng đục

Khi xuất hiện hiện tượng ra nhiều khí hư màu trắng đục thì chị em thường cảm thấy lo lắng và không biết là nên làm gì. Những điều mình nêu ra sau đây sẽ giúp chị em có thêm kiến thức để khi mắc bệnh chị em không còn phải lo lắng nhiều nữa:

+ Đi khám ở các phòng khám phụ khoa khi bị ra nhiều khí hư màu trắng đục.

+ Cần giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ và khô ráo bằng cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ và mặc quần áo rộng rãi.

+ Sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ và chung thuỷ trong mối quan hệ vợ chồng.

Trên đây là một vài điều về hiện tượng ra nhiều khí hư trắng đục mà chị em nên tìm hiểu thêm để căn bệnh này không còn là nỗi lo lắng của chị em nữa nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY