6 loại bệnh phụ nữ thường gặp nhất

0
385

Bệnh phụ nữ diễn ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản là chủ yếu, tuy nhiên cũng không ngoại trừ ở các độ tuổi khác. Bệnh thường chia thành nhiều loại khác nhau nên chúng ta cần nắm rõ thông tin cụ thể để nhận biết sớm và chữa trị kịp thời. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về 6 loại bệnh phụ nữ thường gặp nhất.

Rối loạn kinh nguyệt là bệnh phụ nữ thường gặp nhất

Nguyên nhân gây bệnh

Hàng ngày bạn thức khuya nhiều khiến thần kinh căng thẳng, dẫn đến street, chế độ ăn uống chưa hợp lý, thiếu chất dinh dưỡng hoặc mắc các bệnh phụ khoa khác cũng gây nên rối loạn kinh nguyệt.

Biểu hiện

Bạn sẽ thấy vòng kinh thay đổi liên tục, không ổn định, hoặc là chậm kinh, mất kinh, máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít với màu đen sẫm.

mau-toi-den

Màu kinh nguyệt tối hơn bình thường

Bênh phụ nữ cũng dễ gặp là viêm âm đạo

Nguyên nhân gây bệnh

Hàng ngày vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục không vệ sinh vùng kín cẩn thận dẫn đến nhiễm ký sinh trùng như trùng roi, nấm…

Biểu hiện của bệnh

Ra nhiều khí hư màu trắng đục hoặc hơi vàng, thậm chí đặc như mủ, niêm mạc âm đạo hơi đỏ, ngứa nhiều vùng âm hộ trước.

viem-am-dao-hh

Biểu hiện của viêm âm đạo

Viêm phần phụ cũng được coi là bệnh phụ nữ

Nguyên nhân gây bệnh

Với loại bệnh phụ nữ này thì nguyên nhân là do tình trạng viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở những bộ phận này.

Biểu hiện

Thông thường bạn sẽ thấy đau ở vùng hạ vị, sốt cao, khí hư ra nhiều kèm theo mùi hôi và mủ.

Bênh phụ nữ viêm lộ tuyến tử cung

Nguyên nhân gây bệnh

Do viêm hoặc sang chấn như rách cổ tử cung, nạo hút nhiều lần làm hủy hoại các lớp mô bên trong cổ tử cung gây nên lộ tuyến.

Biểu hiện

Bạn sẽ thấy xuất hiện khí hư, cảm giác đau vùng âm hộ và tăng lên khi đi lại. Nắn môi nhỏ giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ thấy một khối to căng, rắn, tròn đều.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung1

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm tử cung là bệnh phổ biến ở phụ nữ

Nguyên nhân gây bệnh

Với loại bệnh phụ nữ này sẽ thường gặp ở phụ nữ sau sinh con hoặc là sảy thau, nạo phá thai.
Nguyên nhân ban đầu là do sót rau, dụng cụ đỡ đẻ không đảm bảo vô trùng, không vô khuẩn tốt khi bóc rau, thao tác nạo hút thai….

Biểu hiện khi bị viêm tử cung

Người bệnh sẽ sốt cao, đau bụng vùng hạ vị, sản dịch ra nhiều kèm theo mùi hôi. Sau 3-4 ngày sau sinh nở sẽ có cảm giác chán ăn, trong người thấy bứt rứt khó chịu.

Bệnh ở tuyến vú

Phụ nữ thường xuyên làm việc về đêm, tiếp xúc nhiều với ánh sáng là nguyên nhân làm hủy hoại một loại hormone có chức năng ức chế khối u, đặc biệt khối u ở vú. Do vậy mà phụ nữ làm việc về đêm sẽ dễ mắc phải bệnh về vú.

Với loại bệnh phụ nữ này, bạn sẽ thấy tiết dịch ở đầu vú hoặc tăng sản tuyến vú, u xơ vú….
Với 6 loại bệnh phụ nữ này, bạn không nen chủ quan vì nó có thể xảy ra ở bất cứ ai, hãy trang bị cho mình những kiến thức này để phát hiện sớm mầm bệnh và chữa trị kịp thời nhé.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY