Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị bệnh phụ khoa nam như thế nào?

0
740

Không phải chỉ riêng phái đẹp mới mắc các bệnh phụ khoa, mà các đấng mày râu cũng phải đau đầu về các bệnh phụ khoa nam, việc chăm sóc sức khỏe sinh sản ở nam giới cũng rất quan trọng, đôi khi phụ khoa nam còn phức tạp hơn bệnh phụ khoa ở nữ giới, bệnh phụ khoa nam ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc duy trì nòi giống.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh phụ khoa nam và các bệnh thường gặp.

  1. Bệnh tuyến tiền liệt

Bệnh tuyến tiền liệt là một bệnh phụ khoa nam thường gặp. Nguyên nhân do quan hệ tình dục không an toàn, ứ đọng chất bài tiết. Bệnh về tuyến tiền liệt gồm có ung thư tuyến tiền liệt, viêm nhiễm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt. Khi bệnh trở nặng, sẽ dẫn đến các biến chứng như vô sinh, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn,…

  1. Bệnh vô sinh nam.

Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa nam này do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý làm chất lượng tinh trùng kém, tinh hoàn bị tổn thương, rối loạn nội tiết sinh sản,…Muốn điều trị bệnh này cần tìm hiểu, xác định nguyên nhân gây bệnh thì mới có thể chữa trị dứt điểm.

  1. Bệnh về bao qui đầu

Bao quy đầu là một bộ phận đặc trưng chỉ có ở nam giới, chức năng chính là bảo vệ quy đầu của dương vật. Một số bệnh phụ khoa nam thường gặp ở bao quy đầu như:

Hẹp bao qui đầu: Bao quy đầu thắt chặt quy đầu và gây rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống của nam giới, với căn bệnh phụ khoa nam này, cần phải được can thiệp sớm.

Dài bao quy đầu: Không quá nguy hiểm như bệnh hẹp bao quy đầu nhưng cũng cần được xử lý sớm.

Viêm bao quy đầu:Do vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao qui đầu gây ra. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

  1. Bệnh viêm tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn là một bệnh phụ khoa nam phổ biến, gồm viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của người nam. Khi có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và có hướng xử lý kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm. Trường hợp xoắn tinh hoàn, thời gian vàng để cứu được tinh hoàn là trong vòng 6 giờ, nếu để quá 24h, gần như chắc chắn bệnh nhân sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn vì hoại tử.

Ngoài ra còn một số bệnh phụ khoa nam khác như rối loạn chức năng tình dục nam, “mãn kinh sớm”,…

Quan tâm: thuoc tri mun hieu qua

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY