Bệnh sa tử cung là gì

0
266

Xem thêm: Dấu hiệu, triệu chứng viêm nhiễm bệnh phụ khoa

Bệnh sa tử cung là gì? Đây là điều mà nhiều chị em đang quan tâm hiện nay khi đây cũng là một trong các căn bệnh gây ra nhiều nguy hiểm tới những chị em bị mắc bệnh, nhất là đến sức khoẻ sinh sản của chị em. Hãy cùng mình tìm câu trả lời cho vấn đề này và tìm hiểu thêm một vài điều liên quan đến căn bệnh này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bệnh sa tử cung là gì?

bệnh sa tử cung là gì

Khái niệm bệnh sa tử cung là gì? Bệnh sa tử cung là bệnh xuất hiện sau sinh ở mỗi chị em sau khi sinh nở. Bệnh xuất hiện là do hiện tượng tử cung bị sa xuống vị trí thấp hơn so với bình thường ở bên trong âm đạo, hoặc thận chí tử cung có thể sa hẳn ra bên ngoài âm đạo. Bệnh sa tử cung được chia làm 3 loại là bệnh ở mức độ 1 (là mức độ nhẹ nhất của bệnh), ở mức độ 2 và ở mức độ 3.

Cách điều trị căn bệnh sa tử cung là gì?

Đối với căn bệnh này thì có các cách điều trị bệnh nào hay được sử dụng hiện nay? Dưới đây là các cách điều trị sa tử cung hay được áp dụng hiện nay khi tiến hành điều trị theo hướng của nội khoa để các bạn có thể áp dụng.

Cách điều trị theo nội khoa này hay được áp dụng với những chị em đã già yếu, bệnh sa tử cung chuyển sang giai đoạn mãn tính và không có đủ điều kiện tài chính để tiến hành phẫu thuật. Có 3 cách khi điều trị theo hướng nội khoa là:

bệnh sa tử cung là gì

– Phục hồi các chức năng bị tổn thương, nhất là ở tầng sinh môn: Chị em có thể áp dụng các bài tập về cơ, chủ yếu là bài tập về co cơ để giúp cho các chức năng ở khu vực đáy chậu được dần phục hồi. Từ đó làm cho các triệu chứng về cơ năng bị biến mất và làm cho thời gian phẫu thuật được lùi lại. Nếu chị em tiến hành phẫu thuật sau đó thì các bài tập này sẽ có tác dụng giúp cho việc tái phát bệnh sau mổ được hạn chế xuống mức tối đa.

– Sử dụng vòng nâng để đặt trong âm đạo, điều này sẽ giúp nâng đơỡ phần tử cung bị sa xuống. Tuy nhiên, hiện nay thì cách này lại ít được chỉ định sử dụng.

– Sử dụng estrogen: Cách này được áp dụng khi hiện tượng sa tử cung còn kết hợp thêm với hiện tượng bị đau, như cơ năng ở bàng quang đau, sau khi quan hệ bị đau và có tác dụng rất tốt cho cơ thể trước khi tiến hành một cuộc phẫu thuật.

Trên đây là một vài điều về căn bệnh sa tử cung là gì, về cách điều trị của căn bệnh này theo cách của nội khoa mà mình đưa ra để chị em tham khảo thêm nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY