Biểu hiện và cách chữa trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa không thể bỏ qua.

0
640

 

Việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ là việc vô cùng quan trọng, thế nhưng hiện nay, tình trạng các chị em mắc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa ngày càng nhiều, bệnh viêm nhiễm phụ  khoa gây hậu quả nghiêm trọng trong xây dựng hạnh phúc gia đình, đồng thời, người chịu hậu quả khôn lường nhất vẫn chính là bản thân người phụ nữ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thực tế cho thấy có đến 90% chị em đã có biểu hiện mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa và không có khái niệm đến các phòng khám sản khoa để thăm khám định kì.

 

Kết quả hình ảnh cho khám phụ khoa

 1. Các dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
 • Ngứa, rát, và các biểu hiện bất thường ở vùng kín: Ngứa chính là biểu hiện rõ nhất của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Có thể vùng kín của bạn đang bị tấn công bởi các loại nấm, các vi khuẩn gây bệnh vùng kín như vi khuẩn vaginosis, nấm âm đạo và trichomoniasis. Nếu có các biểu hiện này, bạn nên đi khám phụ khoa để được các chuyên gia tư vấn cho dùng thuốc kháng sinh, hay thuốc bôi trị nấm. Đôi khi việc ngứa là do bạn dị ứng với sữa tắm, bạn nên dùng loại khác và rửa vệ sinh vùng kín bằng nước ấm.
 • Đau rát khi đi tiểu hay khi quan hệ: Âm hộ bị khô thì dẫn đến tình trạng đau rát khi quan hệ, lúc này bạn đã bị thiếu đi một thành phần tự nhiên là chất bôi trơn, khi quan hệ người nữ sẽ không thấy vui vẻ mà ngược lại chỉ có cảm giác đau đớn, dần dần sẽ cảm thấy sợ quan hệ. Đây cũng là một biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà rất nhiều chị em mắc phải.
 • Kinh nguyệt không đều, khi hư có màu lạ, ra khí hư bất thường, có mùi:Dịch tiết âm đạo thường có màu trắng trứng, không có mùi hôi, mùi tanh, nếu như dịch âm đạo có màu vàng, màu xanh, đặc biệt có mùi, ngứa chắc chắn bạn đã mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa rồi.
 1. Các cách điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
 • Đi thăm khám phụ khoa định kì, 3 tháng một lần.
 • Vệ sinh vùng kín thường xuyên, luôn rửa bằng nước ấm.
 • Không thụt rửa sâu trong âm đạo
 • Đến kì kinh, chú ý ăn uống đầy đủ để bồi bổ, không vận động mạnh, trong những ngày này phải tuyệt đối giữ vệ sinh vùng kín, không dùng một tampon quá 4 tiếng.
 • Vệ sinh sạch sẽ cả hai người trước khi và sau khi có quan hệ tình dục.
 • Khi có biểu hiện mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đến ngay các chuyên gia để chữa trị kịp thời.
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY