Bệnh viêm tử cung là gì?

0
250

Xem thêm: Nang naboth cổ tử cung là gì?

Bệnh viêm tử cung là gì? Cách điều trị căn bệnh này như thế nào? Là điều mà nhiều chị em quan tâm hiện nay khi mà tỷ lệ chị em mắc bệnh này ngày càng cao. Bài viết sau sẽ đề cập đến vấn đề này để chị em tham khảo thêm nhé.

Bệnh viêm tử cung là gì?

Bệnh viêm tử cung là gì? Bệnh viêm tử cung hay còn gọi là bệnh viêm cổ tử cung, là một trong các bệnh phụ khoa hay bắt gặp ở nữ giới và xuất hiện ở tử cung. Bệnh do nấm, ký sinh trùng, khuẩn,… gây ra với tình trạng bộ phận sinh dục tại tử cung của những chị em trong độ tuổi sinh sản bị viêm nhiễm.

bệnh viêm tử cung là gì

Bệnh này cũng như các bệnh phụ khoa khác, đó là đều có thể chữa khỏi trong thời gian đầu bị bệnh nếu chị em có thể phát hiện ra bệnh kịp thời. Và bệnh cũng gây ra không ít nguy hiểm cho người bệnh nếu không được phát hiện kịp thời, tình trạng bệnh bị kéo dài.

Cách điều trị bệnh viêm tử cung là gì?

Trước tiên, để có thể điều trị được bệnh hiệu quả và triệt để nhất thì cần xác định được nguyên nhân gây ra bệnh. Vì thế mà điều chú ý đầu tiên mà mình muốn gửi đến các bạn là khi mắc bệnh thì không nên tự ý mua thuốc về điều trị, mà cần đi khám ngay để có thể xác định được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh là gì và tiến hành điều trị bệnh nhé.

Hiện nay có các cách điều trị như sau:

bệnh viêm tử cung là gì

– Nếu bệnh viêm tử cung do một số bệnh có con đường lây truyền bệnh chủ yếu là qua đường tình dục thì cách điều trị là cần phải điều trị bệnh viêm cổ tử cung này kết hợp với việc điều trị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Khi điều trị thì cả vợ và chồng nên tiến hành cùng điều trị.

– Nếu bệnh viêm cổ tử cung không phải do lây nhiễm thông qua đường tình dục thì chỉ cần chị em đi điều trị là được, còn chồng hoặc bạn trai thì không nhất thiết phải điều trị.

– Cách phổ biến nhất để có thể điều trị bệnh mà nhiều bác sỹ vẫn hay áp dụng hiện nay là sử dụng thuốc uống và thuốc đặt. Còn về liều lượng sẽ do bác sỹ chỉ định cho bạn.

Trên đây là một vài điều về căn bệnh viêm tử cung là gì, về cách điều trị căn bệnh hay được dùng hiện nay. Ngoài ra, để có thể phòng tránh được căn bệnh này thì chị em cần chú ý tránh quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người, tránh sử dụng các biện pháp nạo phá thai không an toàn,… Hy vọng thông qua bài viết này thì chị em đã có được những kiến thức bổ ích về căn bệnh này rồi.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY