Bí ngứa bên ngoài vùng kín

0
363

Xem thêm: Viêm ngứa phụ khoa phải làm gì?

Bí ngứa bên ngoài vùng kín cũng là một trong các hiện tượng mà chị em hay gặp phải, triệu chứng ngứa bên ngoài vùng kín cũng gây cho chị em nhiều khó chịu giống như triệu chứng ngứa vùng kín. Hãy cùng mình tìm hiểu một vài điều liên quan đến chứng ngứa ngoài vùng kín này nhé.

Bị ngứa bên ngoài vùng kín là do đâu?

Có 2 nguyên nhân chủ yếu khiến cho chị em bị ngứa ngoài da vùng kín là do nấm vùng kín và rận lông mu gây ra. Cụ thể:

ngứa ngoài vùng kín, bị ngứa bên ngoài vùng kín, ngứa ngoài da vùng kín

– Ngứa ngoài vùng kín do nấm vùng kín gây ra:

Những biểu hiện đặc trưng của căn bệnh nấm vùng kín này là: bị ngứa bên ngoài vùng kín, đau vùng kín, nổi nhiều mụn rộp, ra nhiều khí hư,… Sở dĩ chị em bị nấm vùng kín là do hệ vi khuẩn trong âm đạo bị mất đi sự cân bằng đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển và gây bệnh, trong đó loại nấm chủ yếu bị mất cân bằng và gây bệnh là nấm Candida Albican. Nguyên nhân tiếp theo là do môi trường pH trong âm đạo bị mất cân bằng, do một vài căn bệnh khác gây ra, do chị em lạm dụng thuốc kháng sinh quá nhiều, do chị em vệ sinh vùng kín chưa được sạch sẽ, do mặc quần áo quá chật,…

Ngoài các con đường nhiễm bệnh ở trên thì bệnh ngứa ngoài da vùng kín còn có thể lây nhiễm qua đường tình dục.

– Ngứa ngoài vùng kín do rận lông mu gây ra:

Rận lông mu là một trong các loại ký sinh trùng chuyên hút máu để nuôi sống cơ thể, chúng thường ký sinh tại các vùng có lông rậm, tại lỗ chân lông ở tại cơ quan sinh dục của chị em và chúng sẽ bám chắc chắn vào đó, hơn nữa chúng sinh sản khá nhanh nên càng để lâu thì chị em sẽ càng thấy ngứa ngoài da vùng kín hơn.

ngứa ngoài vùng kín, bị ngứa bên ngoài vùng kín, ngứa ngoài da vùng kín

Bên cạnh đó, rận lông mu có kích thước bé và có màu trắng nên khá khó để chị em có thể nhìn thấy chúng. Chị em có thể bị lây rận lông mu khi có sự tiếp xúc da với người bị rận, hay khi chị em sử dụng chung quần áo, khăn tắm, đệm, chăn với bị rận. Bên cạnh đó, khi chị em bị ngứa bên ngoài vùng kín do rận mu gây ra có thể do chị em quan hệ tình dục không an toàn nên đã bị lây từ bạn tình.

Khi bị ngứa bên ngoài vùng kín thì chị em cần làm gì?

Chứng ngứa ngoài da vùng kín do nấm vùng kín hay do rận mu gây ra đều có những triệu chứng khiến cho chị em khó chịu, nên khi bị ngứa do 2 nguyên nhân trên thì chị em cần làm các công việc sau:

– Khi thấy có triệu trứng ngứa ngoài da vùng kín thì chị cần đến ngay các trung tâm y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời.

– Chị em cần đi khám phụ khoa định kỳ, khoảng 6 tháng khám 1 lần để có thể kịp thời điều trị bệnh, kể cả bệnh ngứa ngoài vùng kín.

– Bên cạnh đó thì chị em cần có chế độ ăn uống phù hợp, có kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp với một chế độ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao thêm sức đề kháng cho cơ thể.

Vậy bị ngứa bên ngoài vùng kín có thể do nấm vùng kín hoặc do rận lông mu gây ra, nên khi thấy ngứa ngoài vùng kín thì chị em cần đi khám ngay để có thể điều trị bệnh kịp thời nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY