Cách chữa, điều trị bệnh ngứa vùng kín ở nam giới và nữ giới

0
467

Xem thêm: Thuốc chữa ngứa vùng kín và cách đặt thuốc phụ khoa bị ngứa

Cách chữa bệnh ngứa vùng kín ở nam giới cũng như cách điều trị bệnh viêm ngứa phụ khoa là các cách hay được áp dụng hiện nay để điều trị căn bệnh ngứa vùng kín nam giới và nữ giới gây khó chịu. Hãy vùng mình tìm hiểu về vấn đề điều trị này nhé.

Cách chữa bệnh ngứa vùng kín ở nam giới

Hiện nay, trên thị trường có bán khá nhiều loại thuốc với nhiều chủng loại khác nhau trong việc chữa bệnh ngứa vùng kín nam giới mà nam giới hay mắc phải. Vì các loại thuốc chữa trị này luôn có sẵn nên chỉ cần nam giới đi ra các hiệu thuốc hỏi là có ngay thuốc điều trị bệnh ngứa vùng kín nam giới và nhiều nam giới đã tự mua thuốc về điều trị. Một điều hiển nhiên là cách chữa bệnh ngứa vùng kín ở nam giới khi dùng thuốc này sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn cho nam giới mà còn khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn và nam giới sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề từ việc này.

cách chữa bệnh ngứa vùng kín ở nam giới, cách điều trị bệnh viêm ngứa phụ khoa, bệnh ngứa vùng kín nam giới

Khi điều trị bệnh ngứa vùng kín nam giới thì điều quan trọng nhất là nam giới cần giữ cho vùng kín luôn được sạch sẽ, nên mặc quần áo rộng rãi để vùng kín luôn thoáng mát. Tuyệt đối không nên sử dụng chung khăn tắm, mặc chung quần áo, đi bơi hoặc gãi ở vùng kín khi bị ngứa.

Các cách chữa bệnh ngứa vùng kín ở nam giới là:

– Nếu vùng kín bị ngứa là do bị viêm nhiễm thì có thể sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da.

– Nếu bệnh ngứa vùng kín nam giới là do mắc phải một vài bệnh lý như bao quy đầu dài, hẹp hay nghẹt thì các điều trị ở đây là làm phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu.

Cách điều trị bệnh viêm ngứa phụ khoa

Cách điều trị bệnh viêm ngứa phụ khoa tốt nhất và điều trị bệnh dứt điểm nhất là chữa trị dựa trên nguyên nhân gây ra bệnh. Cụ thể:

– Trị ngứa âm đạo khi âm đạo bị dị ứng với hoá chất:

Như chị em đã biết thì vùng kín là nơi tương đối nhạy cảm nên chỉ cần một tác động nhỏ của chị em cũng khiến cho vùng kín có các triệu chứng khác thường, một trong số đó là biểu hiện ngứa ở âm đạo.

cách chữa bệnh ngứa vùng kín ở nam giới, cách điều trị bệnh viêm ngứa phụ khoa, bệnh ngứa vùng kín nam giới

Với nguyên nhân này thì chị em có thể dùng các loại hoá chất khác thay thế, trong trường hợp chị em bị viêm nhiễm nặng thì có thể dùng thuốc kháng sinh để giảm nhẹ đi các triệu chứng.

– Ngứa âm đạo do trùng roi gây ra:

Trong trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ thì cách điều trị bệnh viêm ngứa phụ khoa là chị em chỉ cần rửa âm đạo bằng nước sôi để nguội có pha thêm ít giấm trong thời gian 1 tuần, với mỗi ngày rửa từ 2 đến 3 lần.

Trong trường hợp bệnh chuyển nặng hơn thì chị em cần đi khám phụ khoa, khi đó chị em sẽ được bác sĩ chỉ định dùng các loại thuốc đặt âm đạo với liều lượng viên đặt và số ngày đặt theo như chỉ dẫn của bác sĩ.

– Do thiếu hụt lượng oestrogen ở những chị em bước vào độ tuổi tiền mãn kinh gây nên chứng ngứa: Trường hợp này thì chị em chỉ cần dùng một vài loại thuốc có tác dụng bổ sung thêm hàm lượng oestrogen là được.

Trên đây là một vài điều về cách chữa bệnh ngứa vùng kín ở nam giới và cách điều trị bệnh viêm ngứa phụ khoa ở nữ giới. Các bạn nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm điều trị bệnh, để mỗi khi mắc phải căn bệnh này sẽ không còn là nỗi lo của đấng mày râu cũng như của chị em nữa.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY