Cách chữa trị ngứa vùng kín ở nữ

0
344

Xem thêm: Cách chữa bệnh viêm ngứa vùng kín phần 2

Cách chữa ngứa vùng kín nữ trong bài viết này là hướng đến việc tìm các cách trị ngứa vùng kín ở nữ giới trong tình huống âm đạo của chị em bị khô rát và có thể chữa trị chứng này bằng các cách chữa ngứa vùng kín ở nữ từ một vài nguyên liệu thiên nhiên. Hãy tham khảo bài viết này nhé.

Khi áp dụng cách chữa ngứa vùng kín nữ thì cần lưu ý điều gì?

Trước khi áp dụng các cách chữa ngứa vùng kín nữ thì chị em cần chú ý làm những công việc sau để tránh làm cho tình trạng ngứa ở vùng kín trở nên nặng hơn nhé. Các việc cần chú ý là:

cách chữa ngứa vùng kín ở nữ, cách chữa ngứa vùng kín nữ, cách trị ngứa vùng kín ở nữ giới

– Khi bị ngứa vùng kín thì không được gãi;

– Cần vệ sinh vùng kín đúng cách: Mỗi ngày chị em nên vệ sinh vùng kín 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Khi vệ sinh cần dùng vòi hoa sen rửa vùng kín từ trước ra sau và không được thụt rửa âm đạo. Chị em cần tránh lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh có tính chất tẩy rửa nhé và dung dịch vệ sinh phụ nữ không phải là một trong các cách trị ngứa vùng kín ở nữ giới;

– Sử dụng thuốc để bổ sung thêm chất oestrogen theo đúng hướng dẫn của bác sĩ: Thuốc này là cách chữa ngứa vùng kín ở nữ được sử dụng trong trường hợp ngứa vùng kín là hàm lượng oestrogen trong cơ thể chị em bị xuống thấp;

– Chị em cần giữ cho vùng kín luôn khô ráo: Để tránh hiện tượng bị viêm nhiễm hay bị dị ứng thì chị em nên mặc quần áo khô, rộng rãi, thoải mái. Trong thời kỳ hành kinh thì chị em nên tắm rửa thường xuyên. Sau mỗi lần đi vệ sinh thì cần dùng khăn sạch để lau chùi vùng kín.

Cách chữa ngứa vùng kín nữ khi âm đạo bị khô rát

cách chữa ngứa vùng kín ở nữ, cách chữa ngứa vùng kín nữ, cách trị ngứa vùng kín ở nữ giới

Khi chị em bị ngứa vùng kín là do âm đao bị khô rát gây ra thì lúc đó chị em cần tiến hành các cách chữa ngứa vùng kín ở nữ ngay. Ngày nay, phương pháp chữa âm đạo bị khô rát hay được sử dụng là công nghệ Laser V-Beauty. Công nghệ này đã được Cơ quan quản lý Dược phẩm và thực phẩm ở Mỹ kiểm định và chứng nhận về chất lượng và hiện nay phương pháp này đang được áp dụng phổ biến tại Mỹ, Nhật, Anh, Pháp,…

Sở dĩ công nghệ này được sử dụng phổ biến là do cách chữa ngứa vùng kín ở nữ này đang áp dụng một loại công nghệ chữa chứng khô âm đạo đứng đầu hiện nay. Dựa vào nguồn năng lượng đa vi xung, công nghệ Laser V-Beauty sẽ có thể phát ra rất nhiều vi điểm, các vi điểm này có tác dụng đi vào mọi ngóc ngách và đi sâu vào bên trong các lớp cơ vòng của âm đạo và kích thích để giúp tái tạo lại các tế bào âm đạo, làm thay mới môi trường niêm mạc và tuyến tiết nhầy trong âm đạo. Từ đó, cách trị ngứa vùng kín ở nữ giới này giúp cho âm đạo tăng cường được độ ẩm, môi trường âm đạo khô được cải thiện và giúp khắc phục tối đa triệu chứng âm đạo bị khô, triệu chứng ngứa vùng kín cũng được giảm bớt.

Với hiệu quả đem lại cao thì chỉ sau từ 2 đến 4 lần điều trị là chị em có thể thấy triệu chứng ngứa vùng kín được cải thiện rõ rệt.

Cách chữa ngứa vùng kín nữ bằng phương pháp dân gian

cách chữa ngứa vùng kín ở nữ, cách chữa ngứa vùng kín nữ, cách trị ngứa vùng kín ở nữ giới

Ngoài cách chữa ngứa vùng kín ở nữ bằng công nghệ tiên tiến ở trên thì chị em cũng có thể làm dịu đi các cơn ngứa bằng cách sử dụng các nguyên liệu sau:

– Dùng lá húng quế:

Các bước thực hiện cách trị ngứa vùng kín ở nữ giới này là: Lấy một nắm lá húng quế rửa sạch và cho vào đun sôi với nước. Nước húng quế dùng để rửa vùng kín, còn lá húng quế cũng có thể dùng để rửa âm hộ và chúng có tác dụng ngăn chặn các cơn ngứa khó chịu ở vùng kín, giúp cho tình trạng viêm nhiễm và rát vùng kín được kiểm soát.

– Dùng giấm táo:

Cách chữa ngứa vùng kín ở nữ với giấm táo thì cách dùng là cho 2 thìa dấm táo vào pha lẫn với nước ấm và dùng để rửa vùng kín nhiều lần mỗi ngày.

– Dùng quả đậu bắp:

Cách trị ngứa vùng kín ở nữ giới này có cách làm là: Thái từ 3 đến 4 quả đậu bắp thành các miếng nhỏ và cho vào đun sôi với nước trong 20 phút. Lấy nước và bỏ quả đi, nước này pha thêm ít đường và uống khoảng 1 đến 2 lần mỗi ngày.

Trên đây là một vài điều liên quan đến việc tiến hành các cách chữa ngứa vùng kín nữ, trước tiên chị em cần chú ý một vài điều để tránh cho ngứa vùng kín bị nặng hơn, sau đó căn cứ vào tình trạng ngứa vùng do âm đạo bị khô hay do các nguyên nhân khác để chọn cách điều trị phù hợp.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY