Cách đặt thuốc phụ khoa tốt nhất

0
1117

Xem thêm: Một vài điều cần biết về sa tử cung

Các loại thuốc đặt phụ khoa tốt nhất nào chuyên dùng để chữa trị các bệnh phụ khoa cũng như cách đặt thuốc phụ khoa như thế nào là đúng cách để đạt được hiệu quả điều trị bệnh cao nhất là điều mà nhiều chị em cảm thấy phân vân mỗi khi mắc phải các bệnh phụ khoa. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến chị em một vài kinh nghiệm chọn thuốc đặt phụ khoa có công dụng tốt nhất cũng như cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách để chị em tham khảo thêm nhé.

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Các loại thuốc đặt phụ khoa hiện nay có thể chia làm nhiều loại, có loại chuyên dùng để trị nấm Candida, có loại lại chuyên dùng để trị tạp khuẩn,… Chung quy lại thì có các loại thuốc đặt phụ khoa tốt nhất như sau:

thuốc đặt phụ khoa tốt nhất, cách đặt thuốc phụ khoa

– Loại thuốc đặt phụ khoa tốt nhất chuyên dùng để điều trị bệnh nấm phụ khoa do nấm Candida gây ra là:

+ Thuốc Nystatin 100.000 đv với cách dùng như sau: dùng mỗi ngày 2 viên nang và dùng liên tục trong 14 ngày.

+ Thuốc Itraconazole (hay Sporal) 100mg, thực hiện uống thuốc 3 lần mỗi ngày.

+ Thuốc có chứa Fluconazole như viên nang Triflucan 50mg, viên nang Diflucan 150mg với chỉ một liều uống duy nhất.

+ Thuốc Clotrimazole chuyên được dùng để điều trị bệnh nấm ở âm đạo, ở miệng và ở họng. Nếu thuốc ở dạng viên đặt 100 thì sẽ đặt trong 3 ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ, nếu là thuốc uống thì chỉ cần uống 1 liều 500mg duy nhất là đủ, nếu ở dạng kem 1% thì chỉ cần đặt 5mg vào âm đạo trước khi đi ngủ, nếu là viên nén hình thoi 10mg thì cần đặt 5 lần mỗi ngày và thực hiện đều đặn trong 14 ngày.

Thuốc đặt phụ khoa tốt nhất chuyên dùng để điều trị bệnh phụ khoa do tạp khuẩn gây ra chủ yếu là thuốc đặt Polygynax. Khi điều trị thì kết hợp với việc dùng thuốc uống, thuốc rửa và thuốc đặt.

Trong thuốc đặt Polygynax có chứa các thành phần là các loại kháng sinh có công dụng trị khuẩn, nhất là tạp khuẩn ở âm đạo và ở cổ tử cung rất tốt.

thuốc đặt phụ khoa tốt nhất, cách đặt thuốc phụ khoa

Cách đặt thuốc phụ khoa

Dù bạn đã có thể chọn cho mình loại thuốc tốt nhất để điều trị bệnh nhưng nếu không biết cách đặt thuốc đúng cách thì cũng không thể có hiệu quả trị bệnh cao được. Vì thế, mà khi đặt thuốc chị em cần chú ý làm theo các bước sau nhé:

– Bước 1: Cách đặt thuốc phụ khoa với bước đầu tiên là chị em cần chuẩn bị thuốc đặt, bông, băng vệ sinh, một cốc nước sôi để nguội hay có thể là một viên gạch ẩm nhưng cần phải sạch.

– Bước 2: Ngâm viên thuốc trong cốc nước sôi đã chuẩn bị từ trước từ 2 đến 3 giây (chị em không nên ngâm thuốc lâu hơn thời gian này bởi nếu ngâm lâu thì có thể khiến cho viên thuốc đặt tan hết ra), hoặc nếu không ngâm nước thì chị em có thể đặt viên thuốc lên viên gạch ẩm.

– Bước 3: Cách đặt thuốc phụ khoa sau cùng là bạn cần vệ sinh sạch sẽ tay của mình trước khi đặt thuốc và đặt viên thuốc vào trong âm đạo theo cách sau:

+ Về tư thế người khi đặt thuốc: Chị em cần đặt thuốc trong tư thế nằm, nên kê một cái gối ở dưới mông để mông cao hơn và khi đặt thuốc thì thuốc sẽ không đi ra ngoài, 2 đầu gối dựng lên. Hoặc chị em cũng có thể làm theo tư thế nằm ngửa, nằm ngồi.

+ Về việc đặt thuốc: Chị em dùng 2 ngón tay để kẹp viên thuốc lại và từ từ đưa vào trong âm đạo. Một điều chú ý ở đây là thuốc càng đặt sâu sẽ càng có tác dụng trị bệnh cao nên chị em hãy đặt thuốc sâu nhất có thể nhé.

+ Về thời điểm trong ngày thích hợp nhất để đặt thuốc: Thuốc đặt nên đặt vào buổi tối trước khi đi ngủ, bởi vào lúc này thì khả năng thuốc bị rơi ra ngoài ít và thuốc sẽ ngấm vào âm đạo nhiều hơn.

Nếu chị em dùng thuốc vào ban ngày thì cần chú ý nên sử dụng bông để cố định thuốc lại và dùng băng vệ sinh để tránh thuốc ra ngoài. Sau vài giờ thì thay bông và băng vế inh 1 lần.

+ Sau khi đặt thuốc xong thì chị em cần nằm nghỉ ngơi ít nhất là 15 phút.

Trên đây là một vài điều về các loại thuốc đặt phụ khoa tốt nhất cũng như cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY