Cách điều trị trĩ ít tốn kém nhất

0
121

Trên thực tế, không phải ai cũng có đủ chi phí để điều trị trĩ tận gốc, nên nhiều người luôn tìm đến những cách điều trị bệnh ít tốn kém mà lại hiệu quả. Và đã có rất nhiều người đã thành công với cách điều trị bệnh đơn giản, chi phí ít.

Để điều trị trĩ cần phải hiểu rõ nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

Đối tượng mắc bệnh trĩ thường là giới văn phòng, tài xế, công nhân, sinh viên. Bởi họ phải ngồi nhiều, áp lực công việc, làm việc nặng, ít vận động, hoặc là uống ít nước, ăn ít thực phẩm chứa chất xơ, sử dụng các chất kích thích dẫn đến phình giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn, cuối cùng hình thành bệnh trĩ.

Các biểu hiện của bệnh trĩ

Hậu môn bị ngứa rát, xuất hiện dịch nhầy, nóng rát do hậu quả viêm.

Khi đi đại tiện bị ra máu, ban đầu là rơm rớm, sau dần thành giọt máu tươi, có khi đột ngột chảy thành tia.

Khi ngồi hoặc đứng quá lâu sẽ có cảm giác đau, cộm lên  một bên phải ngồi nghiêng.

Khi đi đại tiện thấy hậu môn có một búi trĩ lồi ra, lúc đầu bằng hạt đậu sau to dần, không tự co rút lên được mà phải dùng tay để ấn vào. Thậm chí là các búi trĩ lồi ra không thể tự co lại vào và nằm luôn bên ngoài hậu môn.

Cách điều trị trĩ ít tốn kém nhất

Phương pháp nội khoa

Điều trị trĩ bằng phương pháp này là dùng thuốc điều trị. Đa phần, các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh dùng thuốc uống với thành phần hoạt chất phân đoạn flavonoid vi hạt tinh chế có kích thước nhỏ hơn 2 micromet và các loại thuốc thoa, chiết xuất từ hạt dẻ để giảm đau, giảm ngứa.

phuong-phap-noi-khoa

Sử dụng thuốc uống

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý là cần phát hiện sớm thì mới có thể dùng phương pháp điều trị bằng thuốc, còn đến khi bệnh nặng mà búi trĩ không thể đẩy vào trong thì phải phẫu thuật mới khỏi.

Như vậy, để không cần phải phẫu thuật mà vẫn có thể chữa dứt bệnh trong thời gian ngắn và đề phòng tái phát, với chi phí ít tốn kém thì song song với việc sử dụng thuốc điều trị trĩ, người bệnh nên thực hiện một số biện pháp sau:

– Ngâm hậu môn trong nước ấm pha loãng với muối hoặc dung dịch povidine 10% khoảng 15 phút phút mỗi tối để chống viêm nhiễm.

– Không sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, trà, bia, đồ uống có ga.

– Hạn chế ăn thức ăn nhiều gia vị như ớt, tiêu, đồ cay nóng…

– Uống nước đầy đủ và tập luyện thể dục thể thao.

– Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ từ rau xanh và ngũ cốc nguyên cám.

Như vậy, chúng ta thấy cách điều trị trĩ ít tốn kém nhất mà không cần đến phẫu thuật là sử dụng phương pháp nội khoa và thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY