Clip khám phụ khoa

0
683

Xem thêm: Ngày của các cung

Clip khám phụ khoa là một clip có nội dung về vấn đề khám chữa các bệnh phụ khoa mà chị em hay gặp hiện nay, với hình ảnh các bác sỹ đang tiến hành những bước khám xét cần thiết như nội soi, chiếu chụp, xét nghiệm,… để từ đó đưa ra được những chẩn đoán chính xác nhất về căn bệnh mà chị em đang mắc phải là gì. Trong bài viết này sẽ nêu ra các vấn đề về các bệnh phụ khoa thường xuất hiện trong một clip khám phụ khoa và mức độ nguy hiểm mà các căn bệnh này đem đến cho chị em nhé.

Clip khám phụ khoa – Các bệnh phụ khoa thường xuất hiện trong clip

clip kham phu khoa

Nhóm bệnh phụ khoa bao gồm các bệnh mà đa số chị em phụ nữ hiện nay đều mắc phải và mắc phải ít nhất một lần trong đời. Các bệnh này là các bệnh viêm nhiễm xảy ra ở trên cơ quan sinh dục của chị em, bộp phận này gồm có bộ phận sinh dục dưới (bao gồm âm hộ, âm đạo và cổ tử cung) và bộ phận sinh dục ở trên (gồm có tử cung, vòi trứng và buồng trứng).

Tuy bệnh phụ khoa là các bệnh mà chị em hay bắt gặp nhưng ít chị em nào biết rõ về các căn bệnh này và thường hiểu nhầm sang một căn bệnh khác. Vậy nên việc tìm hiểu về các bệnh này là một điều cần thiết nhé chị em.

Các bệnh phụ khoa hay xuất hiện trong clip khám phụ khoa

Các bệnh phụ khoa thường gặp nhiều ở chị em hiện nay và cũng hay xuất hiện trong các clip quay về chủ đề bệnh phụ khoa là:

– Viêm âm đạo:

Bệnh này có giai đoạn ủ bệnh từ 5 đến 30 ngày, với các triệu chứng chủ yếu là có khí hư xuất hiện, khí hư ra nhiều, có màu sắc khác thường, có bọt, mang theo mùi hôi, khí hư đi ra có kèm theo mủ. Bệnh có thêm triệu chứng ngứa rát ở vùng kín và đau khi quan hệ.

– Viêm vùng chậu:

Khi bệnh ở giai đoạn cấp tính thường có biểu hiện sốt nhẹ, đau ở vùng bụng, buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu và trong người thường có cảm giác buồn bực khó chịu.

Khi bước vào giai đoạn mãn tính thì người bệnh sẽ cảm thấy toàn thân bị mất đi sức lực, chân tay rã rời, tinh thần bị sa sút nghiêm trọng.

clip kham phu khoa

– Bệnh phụ khoa hay xuất hiện trong clip khám phụ khoa tiếp theo là viêm cổ tử cung:

Bệnh này nếu ở giai đoạn đầu thì thường không có biểu hiện rõ rệt nào, nếu có thì là hiện tượng ra nhiều khí hư, khí hư này quánh đặc giống như mủ vậy, ở âm hộ bị nóng rát và ngứa ngáy.

– Bệnh u nang buồng trứng:

Các khối u của bệnh u nang buồng trứng thường gặp nhất, bệnh này chiếm tỷ lệ khoảng 3,6% trong số các bệnh phụ khoa hay gặp hiện nay. Bệnh này phát triển khá là âm thầm và kéo dài khi ở giai đoạn đầu nên bệnh dễ dàng chuyển sang giai đoạn mãn tính. Và như vậy thì bệnh sẽ gây ra cho chị em nhiều nguy hiểm khi không được phát hiện kịp thời.

Clip khám phụ khoa – Những nguy hiểm mà bệnh phụ khoa mang lại

Các bệnh phụ khoa có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ quan sinh sản của chị em nên bệnh ắt hẳn sẽ gây ra cho chị em ít nhiều nguy hiểm, cụ thể:

– Bệnh gây ra sự suy giảm miễn dịch và rối loạn sự tuần hoàn bên trong cơ thể người bệnh;

– Gây ra sự lan truyền bệnh đến các cơ quan xung quanh;

– Gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và sự phát triển của bào thai nếu chị em mang thai;

– Gây ra chứng vô sinh, hiếm muộn;

– Gây nên sự ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của chị em.

Trên đây là một vài điều liên quan đến clip khám phụ khoa mà mình muốn gửi đến chị em.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY