Kinh nghiệm khi khám phụ khoa nữ

0
125

Bệnh phụ khoa ở phụ nữ gây rất nhiều rắc rối cho sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung. Vì thế mà ai cũng mong muốn có một sức khỏe tốt, để sức khỏe được đảm bảo thì chúng ta nên đi khám thường xuyên đặc biệt là khám phụ khoa nữ. Bài viết này sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm khi đi khám phụ khoa để đem lại kết quả chính xác nhất về sức khỏe sinh sản của bạn.

Thực hiện khám phụ khoa nữ định kỳ

Vậy thời gian bao lâu đi khám một lần là phù hợp? Nếu bạn có thời gian thì bạn nên đi khám 1 năm 3 lần, còn không thì thực hiện khám phụ khoa 6 tháng/ lần, nghĩa là 1 năm bạn sẽ đi khám phụ khoa nữ 2 lần.
Trong khoảng thời gian này, cơ thể bạn có thể sẽ biến đổi nhiều, nhưng nếu có xuất hiện mầm bệnh phụ khoa thì cũng chưa phát triển nặng, vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm sẽ có cách chữa trị phù hợp.
Còn nếu bạn không đi khám định kỳ thì rất khó phát hiện bệnh, khi đã phát hiện thì bệnh đã nặng, lúc đó sẽ phải tốn nhiều tiền bạc, công sức đi lại.

kham-phu-khoa-dinh-ky

Khám phụ khoa định kỳ

Khám định kỳ như vậy cũng là cách bạn bảo vệ sức khỏe của mình khỏi bệnh tật khác, nó giúp bạn biết được sức khỏe của bạn đang ở mức nào để thay đổi và bổ sung dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là vùng kín.
Vì thế hãy tạo thói quen khám phụ khoa nữ định kỳ để luôn có sức khỏe sinh sản tốt.

Chọn địa chỉ khám phụ khoa nữ uy tín

Hiện nay có rất nhiều các phòng khám, các bệnh viên chuyên sâu về phụ khoa. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên đến những phòng khám, bệnh viện uy tín với trang thiết bị hiện đại.
Vì hiện nay, có nhiều phòng khám mở ra nhưng trang thiết bị lạc hâu, bác sỹ chưa có kinh nghiệm chuyên sâu đã dấn đến tình trạng chuẩn đoán bệnh sai.

phong-kham-uy-tin

Phòng khám với trang thi

Nếu có thời gian và điều kiện về kinh tế thì bạn nên về thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn để thăm khám phụ khoa nữ, bởi đây là trung tâm phát triển kinh tế lớn của cả nước với nhiều bác sỹ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và thiết bị hiện đại.

Lưu ý trước khi đi khám phụ khoa nữ

Trước khi đi khám phụ khoa nữ, bạn cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh không quan hệ tình dục và hết kinh sau ít nhất 4 ngày thì mới đi khám.

Cần có tâm lý thoải mái, không lo sợ, hãy nghĩ đơn giản là khám phụ khoa nữ chỉ là hình thức bác sỹ kiểm tra bộ phận sinh dục có dấu hiệu bất thường, hay có mầm bệnh gì không thôi, vì nhiều người có tâm lý lo sợ nên khi đi khám bác sỹ không kiểm tra được cụ thể, nên không xác định chính xác được bệnh.

Tốt nhất là nên rủ người nhà đi cùng để có người hỗ trợ trong quá trình khám phụ khoa. Thực hiện đầy đủ các xét nghiệm theo yêu cầu của bác sỹ.

Với những kinh nghiệm khám phụ khoa trên, hi vọng sẽ là thông tin bổ ích cho các bạn.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY