Lá trầu không, thuốc nam chữa bệnh phụ khoa

0
311

Xem thêm: Bệnh phụ khoa ở nam giới

Lá trầu không chữa bệnh phụ khoa hiện đang là một trong các cách dùng thuốc nam chữa bệnh phụ khoa được chị em ưa chuộng hiện nay. Sở dĩ như vậy là do lá trầu không là một nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên, chị em có thể tìm mua nó một cách dễ dàng, nguyên liệu này an toàn và mang lại công dụng cao khi trị bệnh nên làm cho chị em có thể yên tâm khi sử dụng,… Tuy nhiên không phải căn bệnh phụ khoa nào thì lá trầu không cũng có thể chữa khỏi được, vậy thì các bệnh nào có thể dùng lá trầu không để điều trị? Và cách dùng lá trầu không chữa bệnh phụ khoa như thế nào là đúng? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

Lá trầu không chữa bệnh phụ khoa nào?

lá trầu không chữa bệnh phụ khoa, thuốc nam chữa bệnh phụ khoa

Hiện nay thì bài thuốc nam chữa bệnh phụ khoa từ lá trầu không này được dùng chủ yếu khi chị em bị các bệnh liên quan đến âm đạo, âm hộ và có triệu chứng điển hình là ngứa ngáy ở âm đạo, khí hư ra nhiều kèm theo màu sắc khác thường và có mùi hôi khó chịu, có hiện tượng kinh nguyệt không đều, bị đau ở vùng bụng dưới,…

Chú ý là bài thuốc nam chữa bệnh phụ khoa này không chữa được các bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…

Sở dĩ lá trầu không có công dụng điều trị bệnh cao là bởi vì công dụng của loại lá này là có thể dùng như một loại thuốc kháng sinh từ thiên nhiên, nó giúp se vết thương và ngăn ngừa các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào bên trong âm đạo.

Cách dùng lá trầu không chữa bệnh phụ khoa như thế nào?

Khi dùng bài thuốc nam chữa bệnh phụ khoa này thì chị em có thể sử dụng một trong các cách sau:

lá trầu không chữa bệnh phụ khoa, thuốc nam chữa bệnh phụ khoa

– Cách 1: Chị em lấy 1 nắm lá trầu không còn tươi, đem rửa sạch và cho vào chuyên hãm với nước sôi, việc này giống như việc chị em hãm chè vậy. Nếu không thì chị em cũng có thể cho vào đun lên với 200ml nước.

Dùng nước này sau khi đã bỏ lá để vệ sinh vùng kín hàng ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và vào buổi tối trước khi đi ngủ.

– Cách 2: Chị em lấy 1 nắm lá trầu không còn tươi, rửa sạch và đem giã nát. Dùng phần này để pha lẫn với 200ml nước và đem đun sôi lên. Để nước đến mức độ ấm vừa và cho vào một chút muối.

Hoà tan chúng lại với nhau và chắt lấy nước, bỏ bã, và dùng nước này sau mỗi lần chị em quan hệ, dùng vào buổi sáng và buổi tối.

Trên đây là một vài điều về cách dùng lá trầu không chữa bệnh phụ khoa trong số các bài thuốc nam chữa bệnh phụ khoa có công dụng trị bệnh cao hiện nay.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY