Mẹo trị ngứa vùng kín

0
271

Xem thêm: Thuốc bôi ngứa vùng kín

Mẹo trị ngứa vùng kín trong bài viết sau mình sẽ đề cập đến các mẹo chữa ngứa vùng kín nhanh và hiệu quả, giúp cho chị em có thể nhanh chóng tạm biệt được chứng ngứa khó chịu này. Hãy tham khảo thêm để tăng thêm cho bản thân các kinh nghiệm hữu ích trị bệnh nhé.

Các mẹo trị ngứa vùng kín từ giấm táo và đá lạnh

Chứng ngứa vùng kín là một trong các triệu chứng khiến cho chị em cảm thấy khó chịu nhất, làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt của chị em nên khi bị ngứa thì chị em cần tiến hành ngay các việc sau trước khi tiến hành các mẹo chữa ngứa vùng kín:

– Việc đầu tiên mà chị em cần làm là vệ sinh sạch bộ phận sinh dục, nhất là vùng bị ngứa. Hàng ngày chị em cũng cần chú ý việc vệ sinh vùng kín thật tốt nhé.

mẹo chữa ngứa vùng kín, meo tri ngua vung kin

– Cho dù vùng kín có ngứa và khó chịu thế nào thì chị em cũng không được gãi.

Các mẹo trị ngứa vùng kín từ giấm táo và đá lạnh là:

–  Đối với giấm táo: Cách này không chỉ có công dụng trị ngứa cho chị em mà có thể áp dụng trị ngứa cho nam giới cũng sẽ mang lại hiệu quả cao đó.

Cách thực hiện như sau: Chị em chuẩn bị sẵn một chậu nước ấm, cho vào chậu 2 thìa giấm táo và trộn đều lại. Dùng nước này để vệ sinh vùng kín 2 lần mỗi tuần.

– Đối với mẹo chữa ngứa vùng kín từ đá lạnh: Đá lạnh này được dùng vào thời điểm mà cơn ngứa của chị em trở nên dữ dội nhất, đó là vào ban đêm.

Cách thực hiện: Vào ban đêm, chị em có thể sử dụng các miếng gạc lạnh hay nước đá lạnh áp vào khu vực bị ngứa. Cách làm này cũng giống với cách dùng giấm táo ở trên, chúng đều có tác dụng trị bệnh hiệu quả ở cả nam và nữ.

Các mẹo trị ngứa vùng kín từ tỏi và nước muối

Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về 2 mẹo chữa ngứa vùng kín tiếp theo là tỏi và nước muối nhé.

– Về tỏi: Tỏi là một trong các loại thực phẩm có chứa các chất kháng viêm tốt nhất. Nên nếu bạn ăn tỏi hàng ngày thì tình trạng trong cơ thể có viêm nhiễm sẽ nhanh chóng khỏi đó.

mẹo chữa ngứa vùng kín, meo tri ngua vung kin

– Về muối: Trong muối có các thành phần có thể giúp sát khuẩn rất tốt, nên nước muối có công dụng cao trong việc kháng viêm, kháng nấm gây ngứa vùng kín và lại an toàn cho người sử dụng.

Cách dùng đối với mẹo trị ngứa vùng kín này là: Hàng ngày, chị em sử dụng nước muối pha loãng để rửa vùng kín, hoặc chị em cũng có thể áp dụng cách hoà 4 muỗng muối vào trong bồn tắm và ngâm mình ở trong đó ít nhất là 30 phút.

Trên đây là một vài mẹo chữa ngứa vùng kín từ các nguyên liệu có sẵn như từ giấm táo, từ nước đá, từ tỏi, từ nước muối pha loãng,… Các chị em cần chú ý khi áp dụng các cách này nếu sau một thời gian không thấy hiệu quả thì cần đi khám ngay, bởi chứng ngứa này không đơn giản chỉ là một hiện tượng viêm nhiễm bình thường mà có thể là do bị các bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản như bệnh về tử cung, về buồng trứng,…

Mình hi vọng thông qua bài viết này thì chị em có thể trang bị thêm cho bản thân những kinh nghiệm hữu ích mỗi khi bị ngứa nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY