Nấm quy đầu và những điều cần biết

0
223

Xem thêm: Cách chữa bệnh nấm phụ khoa từ thiên nhiên

Nấm quy đầu hay còn gọi là bệnh viêm bao quy đầu, là một loại bệnh lý hay xuất hiện ở nam giới, gây ra cho nam giới nhiều mệt mỏi và khó chịu. Vậy thì đây là bệnh gì? Những điều mà nam giới cần biết về căn bệnh này là gì? Bài viết sau sẽ chia sẻ về các vấn đề trên nhé.

Nấm quy đầu là bệnh gì?

nấm quy đầu

Nấm bao quy đầu là một trong các loại bệnh nam khoa do nấm Candida ký sinh trong bộ phận sinh dục gây ra. Ở nam giới thì bộ phận mà nấm Candida hay cư trú nhất chính là bao quy đầu, bởi vì ở bao quy đầu có nhiều rãnh và nếp gấp. Bình thường thì nấm Candida sẽ không gây ra bệnh cho nam giới nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi thì nấm này sẽ phát triển và gây ra bệnh. Bệnh nấm này xuất hiện với tỷ lệ cao hơn ở những nam giới không làm phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh nấm quy đầu

Các nguyên nhân dẫn đến căn bệnh nấm bao quy điều có thể chia làm 2 loại là:

– Về nguyên nhân bệnh lý: Do bao quy đầu hẹp, dài sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc vệ sinh. Từ đó sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho nấm phát triển và gây ra bệnh viêm bao quy đầu.

– Do cách sinh hoạt hàng ngày của nam giới chưa đúng cách: Ở nhiều nam giới hay tự thủ dâm hay do công việc vệ sinh hàng ngày chưa được sạch sẽ là các tác nhân gây bệnh.

Các biểu hiện của căn bệnh nấm quy đầu là:

– Ở vùng bao quy đầu xuất hiện nhiều mẩn đỏ hay nhiều chấm đỏ.

– Có cảm giác ngứa và đau rát ở dương vật.

– Nếu tình trạng bệnh kéo dài và chuyển sang giai đoạn nặng thì sẽ có hiện hượng viêm loét và rỉ mủ ở bao quy đầu.

nấm quy đầu

Bệnh nấm quy đầu có nguy hiểm không?

Thường thì khi mắc phải căn bệnh này thì nam giới hay chủ quan và bỏ qua, cho dù các biểu hiện như ở trên có xuất hiện. Chính việc này đã làm cho bệnh nấm bao quy đầu trở nên nguy hiểm, bệnh có thể khiến cho nam giới dễ mắc các chứng như xuất tinh sớm, liệt dương và kèm theo các biểu hiện của bệnh yếu sinh lý. Bệnh còn khiến cho chất lượng tinh trùng kém đi và gây ra vô sinh ở nam giới.

Do mức độ nguy hiểm của bệnh nấm quy đầu mang lại mà ngay từ giờ nam giới cần tiến hành các biện pháp để phòng tránh căn bệnh này, chẳng hạn như:

– Cần chú ý vệ sinh vùng nhạy cảm sạch sẽ hàng ngày.

– Cần vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, quan hệ có sử dụng các biện pháp an toàn, tránh quan hệ với nhiều người và cần chung thuỷ trong mối quan hệ vợ chồng.

– Cần mặc các loại quần áo rộng rãi, thoáng mát, kết hợp với việc tập luyện thể thao thường xuyên để tăng sức đề kháng cho cơ thể,…

Trên đây là một vài điều về căn bệnh nấm bao quy đầu như về đây là căn bệnh gì, nguyên nhân và biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu là gì, bệnh có gây ra nguy hiểm cho nam giới không và các cách phòng tránh căn bệnh này.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY