Nang naboth cổ tử cung là gì?

0
296

Xem thêm: Bệnh sa tử cung là gì?

Nang naboth cổ tử cung là gì? Có các dấu hiệu nào có thể dùng để nhận biết ra căn bệnh này để có thể đi điều trị bệnh kịp thời được?… Hiện là những vấn đề thắc mắc của nhiều chị em mắc phải căn bệnh này. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề trên thì trong bài viết này mình có nêu ra một số vấn đề về căn bệnh này, về bệnh nang naboth cổ tử cung là gì, về các triệu chứng nhận biết bệnh.

Nang naboth cổ tử cung là gì?

nang naboth cổ tử cung là gì

Chị em có thể hiểu bệnh nang naboth cổ tử cung là hiện tượng ở trên cổ tử cung có xuất hiện các nang naboth, nang naboth này xuất hiện là do sự phát triển vượt mức của các lớp tế bào biểu mô. Chúng phát triển và tràn ra ngoài cổ tử cung. Sở dĩ chúng có thể phát triển như vậy là nhờ chất dịch nhầy của các tuyến nhầy tiết ra không đi được ra ngoài và ở lại trong tử cung.

Nhìn chung, các nang naboth này đều có đặc điểm chung là lành tính và hầu như không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh vì chỉ sau một thời gian là các nang này có thể tự mất đi và chúng cũng không thể to lên được. Tuy nhiên, cá biệt có những trường hợp xuất hiện các nang to thì lại phải cần đến sự can thiệp của bác sĩ để tránh bệnh gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như việc sinh con của chị em.

Triệu chứng của bệnh nang naboth cổ tử cung là gì?

nang naboth cổ tử cung là gì

Khi bị mắc phải căn bệnh nang naboth cổ tử cung này thì hầu như sẽ không có triệu chứng nào xuất hiện nên việc chị em nhận biết được mình bị bệnh này là rất khó. Chỉ đi khám phụ khoa thì chị em mới có thể phát hiện ra được căn bệnh này. Một vài triệu chứng của bệnh có thể thấy là:

– Khi đi khám phụ khoa thì chị em sẽ thấy được mỗi nang có kích thước tương đối bé, trung bình là vài mm, nhưng cũng có những nang có kích thước lên đến 4cm. Các nang này có màu trắng hoặc màu vàng, nhẵn nhụi và có thể xuất hiện một hoặc nhiều nang naboth.

– Có thể xuất hiện hiện tượng chảy máu bất thường, nhất là trong thời gian hành kinh, hoặc nhiều chị em có cảm giác đau ở vùng chậu, khi quan hệ bị đau, có thể bị chảy máu sau khi quan hệ,… Các triệu chứng này không hẳn chỉ là của căn bệnh naboth cổ tử cung mà có thể là triệu chứng cho thấy chị em đang bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm,…

Trên đây là một vài điều về căn bệnh nang naboth cổ tử cung là gì, về các triệu chứng của căn bệnh này. Vì bệnh khá khó phát hiện nên việc đi khám phụ khoa thường xuyên là cách tốt nhất để giúp chị em có thể phòng bệnh và chữa bệnh kịp thời.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY