Nên dùng nước rửa phụ khoa nào?

0
506

Xem thêm: Một vài điều về bác sĩ khám phụ khoa

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại nước rửa phụ khoa gây ra nhiều khó khăn cho chị em khi mua dung dịch vệ sinh phụ nữ. Bài viết sau sẽ chia sẻ với chị em một vài điều liên quan đến dung dịch vệ sinh này, về loại dung dịch nào nên được sử dụng.

Chọn nước rửa phụ khoa nào?

Hiện nay, loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thiên nhiên hay từ các nguyên liệu thảo dược đang được nhiều bác sĩ khuyên dùng, bởi chúng an toàn đối với chị em, chị em có thể sử dụng nhiều lần mỗi ngày mà không lo sợ bị kích ứng.

nuoc rua phu khoa

Có nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ với công dụng khác nhau được bày bán hiện nay mà chị em có thể lựa chọn theo mong muốn của bản thân, đó là có dung dịch có thành phần chứa các chất dùng để chữa bệnh, khi sử dụng chị em sẽ thấy có bọt xuất hiện và dung dịch này có tính sát khuẩn nhẹ. Có dung dịch có chất tạo mùi thơm sẽ tạo ra cảm giác thơm và sạch sẽ cho chị em. Có dung dịch được dùng để khử mùi hôi thì sẽ không có có mùi và tuỳ từng loại sẽ có mùi hương hoặc không,…

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước rửa phụ khoa

Có một vài điều mà mình muốn chú ý đến chị em là:

Nước rửa phụ khoa không thể chữa được các bệnh liên quan đến viêm ở bộ phận sinh dục mà chỉ có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị bệnh với các triệu chứng như ngứa rát, có mùi hôi, ẩm ướt,… Vì thế nếu chị em muốn điều trị bệnh thì cần phải dùng thuốc và đi khám phụ khoa.

nuoc rua phu khoa

– Chị em không nên lạm dụng dung dịch vệ sinh bởi nếu dùng nhiều sẽ khiến cho môi trường tự nhiên trong âm đạo bị mất cân bằng và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

– Trong thời gian hành kinh là thời điểm cổ tử cung mở rộng hơn bình thường nên chị em rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Nên chị em nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày, chúng vừa có tác dụng khử mùi hôi lại vừa tạo ra cảm giác khô ráo, thoáng mát cho chị em.

– Trong việc vệ sinh cá nhân hàng ngày thì nên dùng các loại dung dịch có nguồn gốc từ thiên nhiên hay dung dịch có thành phần thảo dược để tạo ra độ ẩm tự nhiên cho âm đạo.

Trên đây là một vài điều liên quan đến nước rửa phụ khoa mà chị em đang dùng hàng ngày, về loại nước rửa nên dùng và chọn loại dung dịch hỗ trợ việc điều trị bệnh. Bên cạnh đó là một vài chú ý khi sử dụng các dung dịch này mà chị em nên biết.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY