Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh phụ khoa ở nữ giới

0
344

Các căn bệnh phụ khoa ở nữ giới rất phức tạp, nếu không chú ý và chữa trị kịp thời thì sẽ dẫn tới những biến chứng khó lường, trong đó nguy hiểm nhất là vô sinh. Vì thế chúng ta cần nắm rõ nguyên nhân và biểu hiện để phát hiện sớm. Tuy nhiên, mỗi căn bệnh sẽ có biểu hiện khác nhau, chúng ta cần phân biệt chúng. Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được nguyên nhân và biểu hiện của từng loại bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa ở nữ giới thường gặp nhất

Nguyên nhân gây nên viêm âm đạo

Do thói quen hàng ngày vệ sinh không sạch sẽ làm vi khuẩn có điều kiện phát triển trong âm đạo.
Thường xuyên thụt rửa âm đạo, mặc quần lót bó sát với chất vải không thoáng, hoặc là quan hệ tình dục không an toàn…khiến vi khuẩn bám sâu vào âm đạo gây nên tình trạng viêm.

Biểu hiện của bệnh

Đó là âm đạo bị sưng tấy, viêm đỏ, có những dấu hiệu như khí hư màu trắng đục, niêm mạc âm đạo đỏ, ngứa ngáy. Đây là biểu hiện dễ nhận viết khi mắc bênh phụ khoa ở nữ giới.

bieu-hien-benh-viem-am-dao

Viêm âm đạo rất nguy hiểm

Rối loạn kinh nguyệt cũng được coi là bệnh phụ khoa ở nữ giới

Nguyên nhân gây bệnh

Do chúng ta thường xuyên thức khuya, bị street nặng kéo dài.
Ăn uống không hợp lý, vận động quá sức khiến cơ thể bị suy nhược.

Biểu hiện của bệnh

Chu kì kinh nguyệt không ổn định hàng tháng, có lúc quá dài, có lúc chu kỳ quá ngắn, thay đổi liên tục thời gian bắt đầu chu kỳ, trong quá trình bị kinh nguyệt, máu ra có màu đen sẫm.

mau-toi-den

Màu kinh tối sẫm hơn bình thường

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa ở nữ giới rất nguy hiểm

Nguyên nhân gây bệnh

Do trong quá trình quan hệ tình dục, có thể là quá mạnh đa gây nên tổn thương cho cổ tử cung, hoặc do thụt rửa âm đạo sâu, nhiễm khuẩn…

Biểu hiện của bệnh

Thường xuất hiện các triệu chứng như khí hư ra nhiều, thay đổi màu sắc từ trong suốt thành trắng hoặc vàng, có thể kèm theo mủ, máu hoặc mùi khác lạ… có thể xuất huyết nhẹ khi giao hợp.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh phụ khoa ở nứ giới là viêm cổ tử cung

Nguyên nhân gây bệnh

Do chúng ta bị sảy thai, hút thai và sinh đẻ nhiều, trong quá trình hút thai và sinh đẻ sử dụng các dụng cụ y tế không được vô trùng hoàn toàn gây nên viêm cổ tử cung.

Biểu hiện của bệnh

Với căn bệnh phụ khoa ở nữ giới này, chúng ta dễ dàng nhận thấy biểu hiện của nó. Chúng ta sẽ thấy đau khu vực hạ vị, sốt cao vớ lượng dịch ra rất nhiều.

viem-co-tu-cung

Sự khác biệt của cổ tử cung bị viêm

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa mà nữ giới không được bỏ qua

Nguyên nhân gây bệnh

Do chúng ta nạo phá thai nhiều gây nên tình trạng viêm loét ở cổ tử cung, khi không được chữa trị kịp thời đã gây nên căn bênh phụ khoa ở nữ giới đó là u xơ tử cung.

Biểu hiện của bệnh

Chúng ta sẽ thấy khí hư ra bất thường, đau vùng thắt lưng, xuất hiện cục cứng nhỏ ở bụng dưới, dịch âm đạo tiết ra nhiều, đau vùng bụng, táo bón, rong kinh…

u-xo-tu-cung

U xơ tử cung

Trên đây, là một số căn bệnh phụ khoa ở nữ giới mà chúng ta thường gặp, các bạn hãy cập nhật đầy đủ thông tin này để luôn có sức khỏe sinh sản tốt nhé.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY