Phòng khám phụ khoa nam, nữ

0
538

Xem thêm: Clip khám phụ khoa

Phòng khám phụ khoa nữ và khám phụ khoa nam ở đâu là tốt? Những tiêu chí nào được dùng để đánh giá một phòng khám phụ khoa nam và nữ chất lượng? Khám bệnh phụ khoa ở phụ nữ và ở nam là khám những gì?… Và nhiều vấn đề nữa xung quanh chủ đề về bệnh phụ khoa nữ, nam và khám căn bệnh này mà nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết sau sẽ giải đáp cho các bạn các điều liên quan đến vấn đề này nhé.

Các tiêu chí của phòng khám phụ khoa nữ, nam chất lượng

Các tiêu chí hay được dùng để xác định một phòng khám phụ khoa nữ và nam có đạt chất lượng hay không là:

– Phòng khám phụ khoa nam và nữ có đội ngũ y bác sỹ có tay nghề giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề hay không. Phòng khám phụ khoa nữ và nam mà các bạn lựa chọn cần có các bác sỹ có nghiệp vụ chuyên môn cao, có tay nghề thì sẽ phục vụ người bệnh được một cách tốt nhất.

phòng khám phụ khoa nữ, khám phụ khoa nam, khám bệnh phụ khoa ở phụ nữ, bệnh phụ khoa nữ

– Phòng khám phụ khoa nam và nữ có trang bị các trang thiết bị hiện đại hay không: Các trang thiết bị thường được dùng để khám và điều trị bệnh phụ khoa nữ và nam là máy trị liệu BBT, máy dùng để chẩn đoán tuyến vú bằng tia hồng ngoại, máy siêu âm 3D MINISON của Hàn Quốc,… Các trang thiết này được trang bị nhằm mục đích có thể điều trị được bệnh tốt nhất.

– Có các dụng cụ y tế an toàn hay không và có tiền sử dùng sai thuốc hay chưa: Khi các bạn chọn một phòng khám phụ khoa nữ và nam thì nên để ý đến việc các dụng cụ y tế như kim tiêm, các dụng cụ dùng để xét nghiệm, dụng cụ nội soi,… có được vệ sinh sạch hay không, bởi những điều này sẽ quyết định đến sự an toàn của người bệnh khi đến khám bệnh phụ khoa ở phụ nữ và ở nam giới.

Bên cạnh đó chị em cũng nên tìm hiểu xem phòng khám bệnh phụ khoa nữ và nam này đã từng có tiền sử dùng sai thuốc hay chưa, số lần dùng sai là nhiều hay ít để đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

– Phòng khám phụ khoa nữ và nam có áp dụng theo chế độ khám mới hay không: Việc áp dụng này sẽ tạo điều kiện cho người khám được khám nhanh, việc tiếp cận với các công nghệ khám chữa bệnh nhanh hơn và thủ tục đăng kí cũng dễ dàng hơn. Từ đó mà tiết kiệm được thời gian cho người khám.

Hiện nay thì các phòng khám phụ khoa nam và nữ thường áp dụng 2 cách đăng kí khám chữa bệnh và người bệnh có thể áp dụng một trong 2 cách này. 2 cách này là:

+ Cách 1: Đăng kí khám bệnh phụ khoa ở phụ nữ và nam giới bằng việc gọi điện thoại trực tuyến để tham khảo trước sự tư vấn từ các bác sỹ rồi đăng kí khám trực tuyến, cuối cùng là đến phòng khám phụ khoa nữ và nam để khám. Cách này sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian cho người bệnh.

+ Cách 2: Người bệnh trực tiếp đến các cơ sở y tế để đăng kí, sau đó sẽ được các bác sĩ khám bệnh phụ khoa nữ và nam xét, đưa ra chẩn đoán và sau cùng là lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

– Về chi phí khám bệnh tại phòng khám phụ khoa nữ, nam có hợp lý hay không:

phòng khám phụ khoa nữ, khám phụ khoa nam, khám bệnh phụ khoa ở phụ nữ, bệnh phụ khoa nữ

Trước khi đến khám bệnh phụ khoa ở phụ nữ và nam giới thì các bạn nên tìm hiểu xem phòng khám có những điều sau không:

+ Không nhận hối lộ ở phòng khám;

+ Không gây lãng phí về thời gian cho mỗi người bệnh;

+ Các khâu trung gian được giảm thiểu;

+ Đăng kí khám phụ khoa nam và nữ để được chữa bệnh và tư vấn trực tuyến miễn phí trên toàn quốc;

+ Với kỹ thuật tiên tiến thì sẽ giảm chi phí cho người bệnh;

+ Các loại thuốc dùng trong việc điều trị được sử dụng một cách hợp lý.

– Phòng khám bệnh phụ khoa ở phụ nữ và nam giới này có đảm bảo quyền riêng tư cho người bệnh hay không:

Theo nguyên tắc thì bệnh án của mỗi người bệnh tại bất cứ phòng khám phụ khoa nam và nữ nào cũng cần phải được bảo mật một cách tuyệt đối và tuyệt đối không có trường hợp tiết lộ thông tin cá nhân của bất kỳ người bệnh nào. Và đây cũng là một trong các tiêu chí không những để đánh giá phòng khám bệnh phụ khoa nữ và nam có chất lượng hay không mà còn là tiêu chí xem một phòng khám có đạo đức hay không.

Phòng khám phụ khoa nữ và nam – Quy trình khám chữa bệnh của một phòng khám

Quy trình khám bệnh phụ khoa nữ

Khi đến bất kỳ một phòng khám bệnh phụ khoa ở phụ nữ nào thì chị em cũng đều được khám bệnh theo một quy trình chung như sau:

– Bước 1: Thăm khám bệnh phụ khoa nữ ở bên ngoài của “cô bé”

Việc khám bệnh phụ khoa ở phụ nữ diễn ra khá nhanh chóng và chỉ diễn ra ở phần bên ngoài của bộ phận sinh dục nên sẽ không gây ra bất cứ đau đớn nào trong khi khám đến chị em. Việc thăm khám sơ bộ này nhằm mục đích kiểm tra xem chị em có triệu chứng nào bất thường xảy ra tại âm hộ, âm đạo như tổn thương, viêm loét, herpes sinh dục, sùi mào gà,… hay không.

– Bước 2: Tiến hành thăm khám bệnh phụ khoa ở phụ nữ ở bên trong của “cô bé”

Để có thể khám được phần bên trong thì các bác sĩ sẽ đưa các thiết bị y tế chuyên dụng vào bên trong để kiểm tra các bất thường khi khám ở bên ngoài có được và lấy mẫu tế bào để đem đi xét nghiệm xem có tế bào ung thư cổ tử cung hay không.

– Bước 3: Khám bệnh phụ khoa ở phụ nữ bằng tay

Các bác sĩ sẽ sử dụng tay để kiểm tra và để xác định chính xác hơn về các bất thường tại vùng âm đạo, cổ tử cung và ở tử cung của chị em.

– Bước 4: Tiến hành kiểm tra trực tràng

Bước này được thực hiện nhằm xác định xem hậu môn và trực tràng có xuất hiện bệnh gì hay không và cũng xác định xem có khối u ở tử cung và trực trạng hay không.

– Bước 5: Tiến hành xét nghiệm

Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm để kiểm tra máu, nước tiểu và tiến hành siêu âm,… Chỉ sau một thời gian ngắn thì chị em sẽ sớm có kết quả chẩn đoán cụ thể và chính xác về tình trạng sức khoẻ hiện tại của mình.

– Bước 6: Lịch tái khám bệnh phụ khoa nữ

phòng khám phụ khoa nữ, khám phụ khoa nam, khám bệnh phụ khoa ở phụ nữ, bệnh phụ khoa nữ

Khi chị em điều trị bằng thuốc thì nên đi tái khám lại bệnh phụ khoa nữ để việc điều trị bệnh được dứt điểm cũng như chăm sóc sức khoẻ cho bản thân mình.

Quy trình khám phụ khoa nam

Đối với nam giới thì sẽ được khám theo một quy trình như sau:

– Bước 1: Tiến hành khám tổng quát

Việc đầu tiên khi nam giới đi khám phụ khoa nam là các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát toàn thân của nam như, từ vóc dáng, cân nặng, đến tim mạch, bộ phận sinh dục,… Ngoài ra thì các bác sĩ sẽ đưa ra một vài câu hỏi để đưa ra thêm nhận xét xem nam giới có biểu hiện lạ hay không, xem nam giới có khối u hay thoát vị bẹn hay không.

– Bước 2: Tiến hành khám riêng bộ phận sinh dục

Các bác sĩ sẽ tiến hành khám phụ khoa nam riêng bộ phận sinh dục để xem nơi này có xuất hiện các tổn thương bên trong, bên ngoài hay có dấu hiệu của bệnh da liễu hay không. Thêm vào đó các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tinh hoàn để xem có khối u hay có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào hay không.

– Bước 3: Tiến hành các xét nghiệm cần thiết

Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu và dịch niệu đạo nếu trong quá trình khám tổng quát nhận thấy có những điều bất thường hoặc thực hiện theo yêu cầu của người bệnh. Việc xét nghiệm này sẽ xác định chính xác được nam giới có mắc bệnh phụ khoa hay không.

Trên đây là một vài điều về chỉ tiêu để đánh giá một phòng khám phụ khoa nữ và nam có chất lượng hay không, đó là về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm hành nghề của bác sĩ có tốt hay không, về trang thiết bị có hiện đại hay không, các dụng cụ y tế có được vệ sinh sạch sẽ không, chi phí khám chữa bệnh có phù hợp không, phòng khám bệnh phụ khoa ở phụ nữ và nam giới có đảm bảo quyền riêng tư cho người bệnh hay không,… Về quy trình khám bệnh phụ khoa nữ và nam hay được áp dụng hiện nay như khám tổng quan trước rồi đến khám chi tiết, cụ thể và sau cùng là kết quả chẩn đoán mà bác sĩ đưa ra.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY