Phương pháp chữa trị bệnh trĩ thông dụng

0
258

Hiện nay, nền khoa học phát triển nên khi mắc bệnh trĩ, bạn có thể yên tâm với nhiều phương pháp chữa bệnh khỏi tận gốc. Đó là những phương pháp chữa trị bệnh trĩ rất thông dụng, đã giúp nhiều người thoát khỏi căn bệnh này nhanh chóng.

Dùng thuốc chữa trị bệnh trĩ

Thuốc dạng uống: Đa số các bác sỹ sẽ kê đơn cho bạn loại thuốc dẫn xuất từ flavonoid. Nhằm tăng trương lực và bảo vệ tĩnh mạch, tăng tuần hoàn máu, làm giảm áp lực vùng hậu môn và chống viêm nhiễm hiệu quả.

dang-thuoc-uong

Thuốc chữa bệnh trĩ dạng uống

Thuốc dạng bôi: Phổ biến nhất là loại thuốc mỡ như pommade có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn vùng hậu môn.
Thuốc đạn đặt: Bạn có thể dùng thuốc suppositoire đặt vào bên trong hậu môn nhằm chống nhiễm khuẩn hậu môn, kháng viêm.

Tuy nhiên để không bị tác dụng phụ thì khi dùng thuốc chữa trị bệnh trĩ cần phải uống theo liều lượng của bác sỹ và đúng thời gian.

Chữa trị bệnh trĩ bằng các thủ thuật

Đó là các phương pháp chích xơ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su, dùng tia hồng ngoại khi bị bệnh trĩ cấp độ nhẹ (cấp độ 1, 2). Giúp giảm lưu thông máu tới vùng bệnh trĩ và các triệu chứng của bệnh trĩ.

Với các thủ thuật chữa trị bệnh trĩ cần phải tìm đến các phòng khám chuyên khoa uy tín với bác sỹ có tay nghề cao để đảm bảo kết quả thành công.

Phẫu thuật chữa trị bệnh trĩ

Phương pháp chữa trị bệnh trĩ này tương đối an toàn, gọn nhẹ với kĩ thuật hiện đại, thời gian phục hồi nhanh, không phải kiêng khem nhiều, tuy nhiên chi phí cao hơn so với phương pháp khác. Như phương pháp Longo khâu treo búi trĩ, dùng máy siêu âm Doppler can thiệp trực tiếp lên búi trĩ là loại bỏ trĩ hoàn toàn.

phau-thuat-chua-benh-tri

Phẫu thuật chữa bệnh trĩ

Chữa trị bệnh trĩ bằng đông y

Hiện nay các bài thuốc có nguồn gốc từ thảo dược phát huy tác dụng lâu hơn so với các phương pháp khác nhưng đem lại hiệu quả điều trị lâu dài mà an toàn và đơn giản, chi phí thấp.

Trong đó có thể kể đến bài thuốc đông y điều trị bệnh trĩ ngoại, trĩ nội đó là bài thuốc thập bát thang trí khang, được đánh giá rất cao về hiệu quả và tính an toàn. Mỗi thang thuốc là sự kết hợp của 18 vị thuốc có công dụng hiệu quả trong việc chữa trị bệnh trĩ.

Bên cạnh đó, bạn có thể chủ động chuẩn bị các bài thuốc dân gian khác từ nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm như: rau diếp cá có thể ăn sống hàng ngày, nhựa quả sung bôi trực tiếp lên vùng bệnh trĩ, quả đu đủ, cây lược vàng, vỏ củ ấu, vỏ cây hồng…..Ngoài tác dụng điều trị bệnh trĩ thì những bài thuốc dân gian này còn tốt cho sức khỏe mà an toàn, tuy nhiên cần có sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa để đem lại hiệu quả cao.

Trên đây là các phương pháp chữa trị bệnh trĩ thông dụng nhất, các bạn có thể tham khảo để áp dụng phù hợp với tình trạng bệnh của mình nhé.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY