Thuốc chữa lạc nội mạc tử cung

0
336

Xem thêm: Chữa, điều trị lạc nội mạc tử cung bằng đông y

Thuốc chữa lạc nội mạc tử cung là một trong các cách chữa hay được sử dụng hiện nay. Ngoài việc dùng thuốc uống thì chị em cũng có thể điều trị căn bệnh này bằng phương pháp phẫu thuật. Vậy thì phương pháp điều trị khi sử dụng thuốc là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thuốc chữa lạc nội mạc tử cung

thuốc chữa lạc nội mạc tử cung

 

Việc điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung thường phụ thuộc vào tình trạng và triệu chứng của bệnh ở mỗi người, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị bệnh thích hợp. Việc sử dụng thuốc chữa lạc nội mạc tử cung chủ yếu nhằm giảm đau, chữa lành các tổn thương ở nội mạc tử cung và điều trị hiếm muộn. Tức là khi điều trị bệnh mà dùng thuốc thì thuốc được dùng chủ yếu là thuốc giảm đau bụng khi hành kinh.

Ngoài cách dùng thuốc để chữa bệnh lạc nội mạc tử cung ra thì có các cách chữa khác là:

– Sử dụng liệu pháp Hormone: Phương pháp này được sử dụng chủ yếu để giúp cho nội tiết tố tạo ra được hiệu quả cao nhất trong việc làm giảm các cơn đau hay loại bỏ hoàn toàn các cơn đau này. Nó cũng có tác dụng ngăn cản sự phát triển của các mô trong nội mạc tử cung ra bên ngoài, nhưng về lâu dài thì phương pháp sẽ không mang lại hiệu quả cao.

– Phương pháp phẫu thuật:

thuốc chữa lạc nội mạc tử cung

Đối với cách phẫu thuật thì có thể chia ra làm các loại phẫu thuật như:

+ Phẫu thuật đối kháng: Phẫu thuật này hay được sử dụng đối với những chị em có nhu cầu mang thai, phẫu thuật sẽ tiến hành bóc tách các lạc nội mạc tử cung.

Ưu điểm: Phương pháp này diễn ra đơn giản, nhanh chóng với vết mổ nhỏ và đặc biệt là chị em sẽ mang thai được sau khi làm phẫu thuật.

Nhược điểm: Tỷ lệ tái phát bệnh lạc nội mạc tử cung cao.

+ Phẫu thuật cắt bỏ tử cung: Phương pháp này hay được áp dụng đối với những chị em không còn nhu cầu muốn sinh con. Phẫu thuật sẽ cắt đi toàn bộ tử cung và giữ lại một phần của buồng trứng.

Ưu điểm: Tỷ lệ tái phát bệnh thấp.

Nhược điểm: Sau khi phẫu thuật xong thì chị em cần tiếp tục dùng thuốc chữa lạc nội mạc tử cung để điều trị.

+ Phẫu thuật điều trị tận gốc bệnh: Phương pháp có thể áp dụng cho chị em khi ở vào độ tuổi tiền mãn kinh. Phương pháp phẫu thuật này sẽ cắt bỏ toàn bộ phần tử cung, cắt đi ống dẫn trứng cùng với các vùng bị bệnh lây nhiễm sang.

Trên đây là một vài điều về cách điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung, như thuốc chữa lạc nội mạc tử cung, phương pháp hormone và phẫu thuật để điều trị bệnh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY