Triệu chứng ung thư cổ tử cung

0
261

Xem thêm: Nhân xơ tử cung là gì, điều trị nhân xơ tử cung nhỏ

Như mọi người đã biết, bệnh ung thư cổ tử cung hay còn gọi là bệnh ung thư tử cung là một trong các bệnh gây ra cho chị em nhiều phiền toái nhất. Bệnh hay xuất hiện nhiều nhất ở những chị em có độ tuổi từ 45 đến 55 tuổi. Theo các thống kê hiện nay ở nước ta cứ 2 phút thì sẽ có một người phụ nữ chết vì mắc căn bệnh này, nên đây thực sự là một căn bệnh nguy hiểm. Vì thế, mà từ bây giờ chị em cần tìm hiểu về các triệu chứng ung thư cổ tử cung để biết được bản thân mình có mắc bệnh này hay không và đi điều trị kịp thời ngay khi có thể nhé.

Triệu chứng ung thư cổ tử cung

Các triệu chứng ung thư tử cung mà chị em sẽ gặp phải khi mắc bệnh là:

– Triệu chứng ung thư tử cung đầu tiên là bệnh ung thư cổ tử cung thường kết hợp thêm với triệu chứng xói mòn cổ tử cung, chính sự xói món này là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ bị mắc ung thư cổ tử cung, mức xói mòn càng nghiêm trọng thì khả năng mắc ung thư càng cao.

triệu chứng ung thư cổ tử cung, trieu chung ung thu tu cung

Triệu chứng ung thư cổ tử cung tiếp theo là chảy máu sau khi quan hệ: Đây được coi là một trong các triệu chứng nổi bật chứng tỏ chị em mắc phải căn bệnh này, hiện nay có khoảng 70 đến 80% chị em mắc ung thư sẽ xuất hiện triệu chứng chảy máu sau khi quan hệ. Vậy nên khi thấy có hiện tượng này thì chị em cần đi khám phụ khoa ngay nhé.

– Hiện tượng xuất huyết âm đạo bất thường là triệu chứng ung thư tử cung tiếp theo: Đối với nhiều chị em đã bước sang độ tuổi mãn kinh nhiều năm nhưng đột nhiên lại ra máu không rõ lý do, máu ra nhiều nhưng lại không bị đau bụng, không đau lưng thì chị em cần đi khám ngay, bởi hiện tượng này thật sự là bất thường đó. Bởi ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư tử cung thì sẽ có triệu chứng chảy máu bất thường.

triệu chứng ung thư cổ tử cung, trieu chung ung thu tu cung

– Triệu chứng ung thư cổ tử cung tiếp theo là bị đau: Các chị em có thể đau bụng dưới hay đau ở thắt lưng, một vài chị em có thể đau bụng trên, đau ở trên đùi, trên khớp,… Với triệu chứng ung thư tử cung này thì khi đến kỳ hành kinh nếu đại tiện hay quan hệ thì sẽ càng thấy đau hơn, nhất là ở khu vực dây chằng xương hay ở tử cung, cơn đau sẽ lan rộng ra khu vực dây chằng dưới cùng và rất có thể hình thành nên các viêm mô liên kết lại với nhau thành cổ tử cung mãn tính. Hiện tượng này cũng sẽ khiến chị em bị đau nhiều trong trường hợp cổ tử cung mở rộng ra. Vì thế mà mỗi khi có bất kỳ một sự tiếp xúc nào vào cổ tử cung thì sẽ khiến cho chị em bị đau đớn ở vùng hố chậu, ở thắt lưng và nhiều chị em còn có hiện tượng bị buồn nôn.

– Hiện tượng dịch ở âm đạo tiết ra nhiều là triệu chứng ung thư tử cung tiếp theo: Theo thống kê thì những người mắc ung thư tử cung thì từ 75 đến 85% trong số đó sẽ có triệu chứng âm đạo tiết nhiều dịch. Dịch này còn gọi là huyết trắng, chúng có màu sắc thay đổi và có mùi hôi khó chịu. Đây chính là một trong các triệu chứng đầu tiên cho thấy chị em đã mắc ung thư tử cung ở giai đoạn đầu.

Trên đây là một vài điều về các triệu chứng ung thư cổ tử cung mà chị em có thể dựa vào để xem bản thân mình có mắc phải căn bệnh này không và hãy đi điều trị ngay.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY