U lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái

0
297

Xem thêm: Triệu chứng lạc nội mạc tử cung

U lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái là một trong những căn bệnh gây vô sinh cao cho chị em, không những thế u lạc nội mạc buồng trứng còn gây ra cho chị em nhiều khó chịu cũng như phiền toái nữa. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về bệnh lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái nhé.

U lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái là gì?

U lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái hay còn gọi là lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái là hiện tượng nội mạc của tử cung (chính là lớp lót bên trong của tử cung) nằm sai vị trí, có cả các nội mạc không ở trong tử cung mà đi sang buồng trứng. Tuy ở sai vị trí nhưng nội mạc tử cung vẫn chịu tác động của nội tiết tố sinh dục, chúng vẫn phát triển và đi ra ngoài khi đến kỳ hành kinh.

u lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái, u lạc nội mạc buồng trứng, lạc nội mạc buồng trứng

Nguyên nhân và triệu chứng của u lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái

Nguyên nhân làm cho u lạc nội mạc buồng trứng

Các nguyên nhân gây nên tình trạng chị em bị u lạc nội mạc buồng trứng trái là:

– Chị em có hiện tượng máu kinh đi ngược trở lại vào bên trong thì cũng có thể dẫn đến căn bệnh này. Sở dĩ máu kinh đi ngược lại vào trong là do khi hành kinh, bình thường cổ tử cung sẽ mở ra để cho máu kinh đi hết ra ngoài nhưng ở đây cổ tử cung lại khép lại, điều này làm cho máu kinh không thể đi ra ngoài được, nó bị ứ đọng lại tại cổ tử cung và đi ngược lại.

– Khi có kinh mà chị em vẫn tiến hành quan hệ, khi quan hệ thì dương vật sẽ là tác nhân đẩy và làm cho máu kinh đi ngược lại, từ đó làm cho chị em bị mắc bệnh u lạc nội mạc buồng trứng đó.

Triệu chứng của lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái

Các triệu chứng thường gặp ở những chị em mắc phải bệnh lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái là:

u lạc nội mạc buồng trứng, lạc nội mạc buồng trứng, u lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái

– Ở một vài chị em khi mắc bệnh sẽ không có triệu chứng gì;

– Trước hoặc trong khi hành kinh thì chị em thường đau bụng, nếu như u lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái càng nặng thì mức độ đau càng nhiều;

– Khi quan hệ bị đau, nhất là khi đạt được khoái cảm cao nhất;

– Đau ở vùng thắt lưng, nhanh chóng lan truyền cơn đau xuống chân, đau ở bàng quang hoặc chị em hay buồn tiểu, đi tiểu nhiều, người mỏi mệt.

Cách phòng tránh căn bệnh u lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái

Để có thể hạn chế cũng như phòng ngừa để không mắc phải căn bệnh lạc nội mạc buồng trứng này thì chị em cần làm các công việc sau:

– Cần cung cấp đủ nước cho cơ thể, ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày: Việc cung cấp đủ lượng nước vào cơ thể hàng ngày sẽ giúp cơ thể đào thải các tạp chất, các chất bẩn ra khỏi cơ thể, từ đó giúp làm sạch cơ quan tiêu hoá và cơ quan tuần hoàn.

– Nên ăn các loại thực phẩm giàu protein: Các thực phẩm này là thịt cá, thịc gà,… và hạn chế ăn các chất béo.

– Ăn nhiều trái cây tươi, rau quả tươi, tránh dùng các thực phẩm chứa nhiều chất béo: Trái cây và rau quả tươi có tác dụng làm giảm đi đáng kể các phản ứng tạo ra estrogen, giúp cho hàm lượng hormone trong cơ thể được cân bằng. Điều này có công dụng phòng ngừa bệnh u lạc nội mạc buồng trứng rất tốt, nếu chị em đang trong quá trình điều trị thì nó sẽ có tác dụng làm cho tình trạng của bệnh được thuyên giảm đi đáng kể.

– Có đời sống tình dục an toàn và lành mạnh: Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh lây nhiễm bệnh, chung thuỷ trong mối quan hệ 1 vợ 1 chồng, không nên quan hệ trong những ngày có kinh.

Trên đây là một vài điều về căn bệnh u lạc nội mạc tử cung buồng trứng trái, chị em nên đọc và làm theo để bảo vệ bản thân mình nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY