Viêm ngứa phụ khoa phải làm gì?

0
267

Xem thêm: Hiện tượng ngứa vùng kín là bệnh gì?

Viêm ngứa phụ khoa phải làm gì? Với tình trạng bệnh xuất hiện ngày càng nhiều và hầu như chị em nào cũng từng mắc phải căn bệnh này thì việc trang bị cho bản thân những việc cần làm khi bị viêm ngứa âm đạo là điều không thể thiếu. Hãy tham khảo thêm bài viết này để có thêm các kinh nghiệm hữu ích để viêm ngứa vùng kín không còn là nỗi lo của chị em nữa nhé.

Viêm ngứa phụ khoa phải làm gì?

Viêm ngứa phụ khoa phải làm gì? Viêm ngứa phụ khoa là một trong các bệnh phụ khoa có các biểu hiện như ngứa ở vùng kín, âm hộ bị sưng tấy, sưng đỏ,… và chúng gây ra cho chị em nhiều khó chịu khi mắc phải. Vậy khi mắc bệnh viêm ngứa phụ khoa thì chị em cần chú ý thực hiện các điều sau:

viêm ngứa phụ khoa phải làm gì

– Đi khám phụ khoa định kỳ:

Theo các bác sỹ chuyên ngành khuyên thì những chị em có độ tuổi trên 18 tuổi nên đi khám phụ khoa ít nhất là 2 lần mỗi năm. Việc khám định kỳ khá đơn giản, không gây ra bất kỳ đau đớn nào cho chị em mà còn có thể giúp chị em kịp thời phát hiện ra được các bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản.

– Chị em cần chú ý hơn đến vòng 1:

Viêm ngứa phụ khoa phải làm gì? Điều cần làm tiếp thep là vòng 1 của chị em nên được khám định kỳ ít nhất là 1 lần/1 năm, nhất là ở những chị em đã bước qua độ tuổi 40, hoặc chị em cũng có thể học cách tự khám vòng 1 tại nhà và tiến hành khám mỗi tháng. Theo như thống kê hiện nay thì phần lớn các khối u xuất hiện ở trên ngực là do chị em tự phát hiện ra mà không phải do các bác sĩ phát hiện ra.

Khi đi khám hay tự khám thì chị em nên chọn thời điểm là khám vào ngày thứ 9 tính từ ngày hết kỳ hành kinh, bởi đây là lúc vòng 1 của chị em ít chịu ảnh hưởng từ hormone nhất.

viêm ngứa phụ khoa phải làm gì

– Chị em nên tìm hiểu về bệnh viêm ngứa phụ khoa, với các biểu hiện của bệnh khi nào chỉ là một biểu hiện sinh lý bình thường, do thói quen tác động gây ngứa, khi nào viêm ngứa âm đạo là triệu chứng của một căn bệnh phụ khoa, bệnh xã hội,… để có thể kịp thời đi khám bệnh.

Chẳng hạn như, nếu chị em vệ sinh vùng kín chưa đúng cách, mặc quần áo quá chật, quần áo còn ẩm ướt,… thì ngứa vùng kín chính là do cách sinh hoạt hàng ngày của chị em chưa đúng thì khi bị viêm ngứa phụ khoa phải làm gì?, câu trả lời là chị em chỉ cần thay đổi thói quen này là triệu chứng viêm ngứa sẽ đỡ đi và khỏi dần. Nếu viêm ngứa vùng kín kèm theo các triệu chứng như ra nhiều khí hư có màu trắng đục, màu nâu đỏ, màu vàng, khí hư có mùi hôi, mùi tanh,… thì chứng tỏ chị em đã bị mắc bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản.

– Chị em cần loại bỏ tâm lý ngại khi hỏi về các căn bệnh phụ khoa nhạy cảm, nhất là khi viêm ngứa vùng kín có xuất hiện thêm hiện tượng nước tiểu rò rỉ.

Hiện tượng viêm ngứa kèm theo nước tiểu rò rỉ không phải là một hiện tượng hiếm gặp, theo thống kê hiện nay thì tỷ lệ chị em trong độ tuổi từ 30 đến 59 tuổi có mắc 2 chứng này đi kèm nhau chiếm 25%. Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này là do chị em bị stress, kể cả khi chị em ho, cười hay hắt hơi. Phương án giải quyết được đưa ra ở đây là chị em cần tập thể dục thường xuyên cho cơ bắp ở khu vực xung quanh vùng âm đạo.

Vậy khi bị viêm ngứa phụ khoa phải làm gì? Ở trên là một vài điều mà chị em nên làm khi viêm ngứa phụ khoa cũng như là cách giúp cho chị em có thể tránh xa được căn bệnh viêm ngứa gây khó chịu. Chúc chị em thành công nhé!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY