Buồng trứng đa nang có thai tự nhiên không?

0
375

Xem thêm: Đa nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Buồng trứng đa nang có thai tự nhiên được hay không là vấn đề mà nhiều phụ nữ khi mắc bệnh buồng trứng đa nang băn khoăn. Bởi việc có con và sinh con đều là mong muốn của mọi người, khi có con thì còn là cây cầu kết nối tình cảm của bạn với chồng bạn thêm gắn bó, thân thiết hơn. Để biết được câu trả lời cho vấn đề này thì bạn hãy tham khảo thêm ở bài viết này nhé.

buồng trứng đa nang có thai tự nhiên

Bệnh buồng trứng đa nang thuộc một trong các bệnh khiến người bệnh bị rối loạn nội tiết tố và cũng là nguyên nhân khiến cho chị em bị vô sinh do trứng không rụng được hoặc noãn không phóng ra được. Tuy điều này sẽ khiến chị em bị vô sinh cao nhưng khả năng có thai tự nhiên thì không phải là không có. Hiện nay, khi y học phát triển thì việc trợ giúp những người mắc bệnh đa nang buồng trứng có thai là hoàn toàn được.

Buồng trứng đa nang có thai tự nhiên nhờ phương pháp nội soi

Phương pháp hay dùng cho nhóm người hiếm muộn, để khi mắc bệnh buồng trứng đa nang có thai tự nhiên thì các bước tiến hành như sau:

+ Bước đầu tiên cần làm là kiểm tra phản ứng của tế bào noãn trong cơ thể người bệnh. Với bước này thì có 3 cách làm như sau:

Cách 1: Các bác sĩ sẽ tiến hành việc gây ra kích thích để thử phản ứng của buồng trứng thông qua các thuốc kích thích để giúp phóng noãn. Trong khi sử dụng loại thuốc này thì các bác sĩ sẽ theo dõi sự phát triển của noãn bằng cách dùng đầu dò âm đạo.

Cách 2: Các làm tương tự như cách 1 nhưng ở một vài cơ sở khám chữa bệnh có thể dùng đầu dò để dò bụng thay cho đầu dò âm đạo này.

Cách 3: Ngoài cách dùng thuốc kích thích ra thì các bạn có thể chọn cách dùng que thử nước tiểu để xác định mức độ phòng noãn. Cách này sẽ có độ chính xác cũng như thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Sau khi thực hiện 1 trong 3 cách trên thì bạn cần theo dõi cơ thể mình trong vòng 6 tháng, nếu bạn có thai thì bạn không cần chuyển sang bước tiếp theo. Nếu sau 6 tháng mà bạn vẫn chưa có thai thì cần tiến hành các bước điều trị tiếp theo.

buồng trứng đa nang có thai tự nhiên

+ Bước tiếp theo để người mắc bệnh buồng trứng đa nang có thai tự nhiên là dùng phương pháp ngoại khoa hoặc phương pháp nội soi.

– Đối với phương pháp ngoại khoa:

Cách này được dùng khi xác định được nguyên nhân không phóng noãn là do bề mặt của buồng trứng quá dày. Cách giải quyết cho trường hợp này là tiến hành cắt bỏ một phần buồng trứng hoặc tạo ra các lỗ trên bề mặt buồng trứng. Tuy nhiên cách này không mang lại hiệu quả cao.

– Đối với phương pháp nội soi:

Phương pháp này nhanh gọn và mang lại hiệu quả cao trong việc thụ thai cho người mắc bệnh đa nang buồng trứng, vì thế mà hay được chọn sử dụng hiện nay.

Cách làm như sau: Các bác sĩ tạo ra từ 3 đến 4 lỗ nhỏ ở trên thành bụng để đưa các dụng cụ cần thiết vào bên trong để tiến hành các điều trị trên bề mặt của buồng trứng nhằm phá vỡ đi lớp bề mặt dày của buồng trứng và giúp cho một vài noãn phát triển hoàn thiện để giúp cho các cách ở bước đầu tiên được thành công.

Nếu sau 6 tháng dùng các cách này mà người bệnh vẫn chưa có thai thì sẽ tiến hành điều trị lại từ đầu theo bước đầu tiên.

Vậy để người mang bệnh buồng trứng đa nang có thai tự nhiên thì y khoa sẽ dùng các phương pháp hiện đại để giúp bạn có thai nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm là bạn mắc bệnh này nhưng mong muốn có con vẫn thực hiện được nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY