Cách chữa u nang buồng trứng

0
311

Xem thêm: Nguyên nhân u nang buồng trứng

Cách chữa u nang buồng trứng thì có thể chia ra làm cách chữa theo hướng của nội khoa hoặc ngoại khoa, việc áp dụng cách chữa nào sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ, mức độ của bệnh, khối u nang là gì. Trong bài viết sau thì mình sẽ nêu ra các cách cách điều trị u nang buồng trứng hay được dùng để trị bệnh để chị em tham khảo thêm nhé.

Cách chữa u nang buồng trứng – Kỹ thuật chẩn đoán

cách chữa u nang buồng trứng, cách điều trị u nang buồng trứng, cách trị u nang buồng trứng

Trước khi tiến hành các cách trị u nang buồng trứng thì các bác sỹ tiến hành làm các bước khám ban đầu để đưa ra được những chẩn đoán chính xác về bệnh và đưa ra cách điều trị u nang buồng trứng tốt nhất. Hiện nay, có 4 kỹ thuật được dùng để chẩn đoán căn bệnh u nang buồng trứng là:

– Siêu âm:

Việc khám siêu âm này được dùng chủ yếu để xác định vị trí của các khối u, vẻ bên ngoài và một số biểu hiện cơ bản mà các khối u này mang lại, cũng như xem xét sự ảnh hưởng của các khối u này đến buồng trứng và tử cung.

– Tiến hành chụp X-quang bụng để tìm cách trị u nang buồng trứng.

– Chụp tử cung, buồng trứng:

Cách này được dùng để xác định xem các khối u này có an toàn hay không, phần phụ và buồng trứng có bị tác động gì hay không để đưa ra cách điều trị u nang buồng trứng thích hợp.

– Nội soi ổ bụng:

Nếu như các khối u phát triển quá lớn và việc siêu âm không được rõ ràng, không mang lại được kết quả cao thì cần phải thực hiện cách nội soi ổ bụng. Cách này cũng tương tự như với cách nội soi dạ dày và khi nội soi sẽ tiến hành chụp lại ổ bụng bằng máy CT Scanner.

cách chữa u nang buồng trứng, cách điều trị u nang buồng trứng, cách trị u nang buồng trứng

Cách chữa u nang buồng trứng

Cách điều trị u nang buồng trứng ở đây sẽ dựa trên kết quả từ việc chẩn đoán thông qua các kỹ thuật như ở trên. Nếu như kết quả cho thấy các khối u trên buồng trứng là u nang cơ năng, tức là các khối u lành tính thì việc điều trị có lẽ là không cần thiết bởi bệnh sẽ tự khỏi sau một thời gian nhất định. Nhưng nếu kết quả là các khối u thực thể thì chị em cần tiến hành điều trị ngay và điều trị càng sớm càng tốt. Các cách trị u nang buồng trứng được sử dụng là:

– Về cách chữa u nang buồng trứng của nội khoa: Với cách này thì hướng đến việc dùng thuốc trong điều trị là chủ yếu, tức là khi mắc bệnh thì người bệnh sẽ được bác sỹ chỉ định dùng các loại thuốc có tác dụng thúc đẩy các u nang nhanh già đi để chúng teo đi hoặc có thể tự vỡ và tan đi.

– Về cách điều trị u nang buồng trứng của ngoại khoa: Với cách trị u nang buồng trứng này thì sẽ hướng đến việc phẫu thuật cho người bệnh, phẫu thuật ở đây có thể là bóc tách đi các u nang và giữ lại phần còn lành, tuy việc bóc tách này có thể giúp chị em mang thai bình thường nhưng trên các mô lành vẫn còn chứa mầm bệnh và có thể khiến cho bệnh dễ dàng bị tái phát trở lại. Có thể là phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ buồng trứng. Việc xác định cách trị u nang buồng trứng nào không chỉ phụ thuộc vào các chẩn đoán đã được đưa ra mà còn phụ thuộc vào mong muốn có con nữa hay không của chị em.

Trên đây là một vài điều về các kỹ thuật hay được dùng để chẩn đoán bệnh và các cách chữa u nang buồng trứng.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY