Mổ u nang buồng trứng nên ăn gì?

0
1109

Xem thêm: U nang bì buồng trứng là bệnh gì?

Mổ u nang buồng trứng nên ăn gì? U nang buồng trứng là một loại bệnh xuất hiện do trong cơ thể chị em bị rối loạn nội tiết tố có liên quan đến việc kháng insulin. Khi mắc bệnh này thì chị em cần chú ý giảm hàm lượng carbohydrate và duy trì lượng đường ở trong máu ở mức ổn định, nhất là sau khi tiến hành phẫu thuật buồng trứng để cho bệnh có thể nhanh chóng được cải thiện tốt hơn. Vì thế mà việc chú ý đến khẩu phần ăn hàng ngày của chị em là một điều nên làm.

Mổ u nang buồng trứng nên ăn gì? – Ăn nhiều rau xanh và củ quả có nhiều màu sắc

Rau xanh

mổ u nang buồng trứng nên ăn gì

Rau xanh là một trong những thực phẩm quan trọng, nó có tác dụng cung cấp cho cơ thể người bệnh nhiều vitamin để sức khoẻ có thể nhanh chóng phục hồi, nhất là sau khi chị em vừa trải qua một cuộc phẫu thuận trị bệnh. Trong rau xanh có chứa các thành phần có thể cung cấp cho người bệnh là sắt, magie, vitamin nhóm B, vitamin E, K,… những chất này có tác dụng rất tốt trong việc chuyển hoá đường và chất béo cũng như việc duy trì sự cân bằng của hormone.

Củ quả nhiều màu sắc

Mổ u nang buồng trứng nên ăn gì? Những loại củ như ớt chuông, củ cải, cà chua,… là những loại củ có nhiều màu sắc và có khả năng cung cấp cho chị em các chất chống oxy hoá. Nếu như chị em bổ sung thêm các loại củ này vào thực đơn hàng ngày thì chúng sẽ có tác dụng làm cho tình trạng oxy hoá quá mức của bệnh ngay sau khi mổ được cải thiện rõ rệt.

mổ u nang buồng trứng nên ăn gì

Trong đó, cà rốt, đu đủ, bỉ đỏ và khoai lang là những củ chứa nhiều chất beta-caroten, là chất có thể chuyển biến thành vitamin A, là chất có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhanh các mô sẹo sau khi mổ.

Mổ u nang buồng trứng nên ăn gì? – Thực phẩm chứa nhiều chất đạm và rau quả tươi

Ăn thực phẩm có chứa nhiều chất đạm

Nguồn cung cấp vào cơ thể chị em nhiều chất đạm cũng như giúp dễ tiêu hoá chính là hải sản, bao gồm cá, cua, tôm,… Việc bổ sung những thực phẩm này sẽ góp phần quan trọng vào việc phục hồi sức khoẻ sau khi mổ nhanh hơn và có thể làm cho vết mổ nhanh chóng lành miệng hơn.

Rau quả tươi

Trong các loại rau quả tươi đều có chứa nhiều chất xơ và giàu dinh dưỡng sẽ giúp cho vết thương sau mổ lành nhanh hơn. Hoa quả tươi cung cấp nhiều vitamin C sẽ hỗ trợ việc vết mổ nhanh lành. Vậy nên chị em nên ăn nhiều rau quả tươi sau khi mổ như cam, bưởi, dâu tây, kiwi, rau ngót,… đây là đều là những loại rau củ cung cấp nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng cũng như vitamin C cho chị em.

Vậy thì sau khi mổ u nang buồng trứng nên ăn gì đã được giải đáp trong bài viết này rồi nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY