Một vài điều về u nang buồng trứng xoắn

0
243

Xem thêm: Mổ u nang buồng trứng nên ăn gì?

U nang buồng trứng xoắn là một trong những hiện tượng gây ra nhiều nguy hiểm cho chị em khi bị mắc bệnh u nang buồng trứng, nhất là khi chị em đang mang thai. Bệnh này thường xuất hiện khi các u nang của chị em là khối u ác tính và có cuống dài. Trong bài viết sau đây thì mình sẽ nêu ra một vài điều về căn bệnh u nang buồng trứng kiểu xoắn này để chị em tham khảo nhé.

Triệu chứng và biến chứng u nang buồng trứng xoắn

Khi mắc phải căn bệnh này thì chị em sẽ thường thấy các triệu chứng và những nguy hiểm có thể xảy ra với chị em như sau:

u nang buồng trứng xoắn

Triệu chứng u nang buồng trứng xoắn

Các triệu chứng của căn bệnh này là:

– Khi mắc phải chứng bệnh này thì người bệnh sẽ bị đau bụng dữ dội, việc đau bụng này diễn ra một cách liên tục, kèm theo đó thì người bệnh có thể buồn nôn, nôn, đôi lúc thì người bệnh có thể cảm thấy choáng vì quá đau.

– Khi bị bệnh thì người bệnh có thể thấy thêm một vài triệu chứng như tiểu rắt, tiểu khó (do khối u xoắn chèn ép vào bọng đái), bụng chướng, bị táo bón (do khối u chèn ép lên trực tràng), 2 chi dưới bị phù (do u nang chèn ép lên tĩnh mạch).

Biến chứng u nang buồng trứng xoắn

Bản thân căn bệnh u nang buồng trứng này đã gây ra cho chị em nhiều tổn thương cũng như nhiều nguy hiểm nếu bệnh không được điều trị kịp thời. Thường thì khi chị em mắc phải chứng bệnh này thì việc phẫu thuật là một điều cần thiết, bởi vì chứng u xoắn rất dễ dẫn đến hiện tượng vỡ nang, nếu để lâu có thể khiến cho buồng trứng bị nứt ra, gây cho chị em bị nhiễm trùng, nhiễm độc, xuất hiện hiện tượng viêm phúc mạc, mất máu cấp,… và từ đó sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến khả năng có con, thậm chí thì căn bệnh này còn gây ra sự nguy hại lớn đến tính mạng của chị em.

u nang buồng trứng xoắn

Chính vì sự nguy hiểm của căn bệnh này mà phương pháp điều trị ở đây chỉ có một cách duy nhất là tiến hành phẫu thuật cắt khối u. Việc này cần phải tiến hành càng sớm càng tốt để tránh dẫn đến những biến chứng ở trên và việc hồi phục của chị em cũng nhanh hơn.

Cách phòng tránh u nang buồng trứng xoắn

Với mức độ nguy hiểm mà căn bệnh này mang đến cho chị em như ở trên thì việc phòng tránh bệnh là một điều cần thiết, các cách có thể phòng tránh được căn bệnh này là:

– Việc đầu tiên mà chị em cần làm là đi khám phụ khoa định kỳ, khoảng 6 tháng đến 1 năm thì đi khám một lần.

– Xây dựng cho bản thân một lối sống khoa học và có thể tự cân bằng về mặt thể chất và tinh thần trong cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là một vài điều về căn bệnh u nang buồng trứng xoắn mà mình muốn gửi đến các bạn để các bạn tham khảo thêm nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY