Nguyên nhân u nang buồng trứng

0
234

Xem thêm: Triệu chứng u nang buồng trứng phần 2

Nguyên nhân u nang buồng trứng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nhìn chung thì chúng đều gây ra bệnh u nang buồng trứng với các đặc điểm chung như nếu là khối u lành tính thì khá an toàn, chị em không cần phải quá lo lắng và bệnh có thể tự khỏi được. Nếu là khối u ác tính thì sẽ gây ra cho người bệnh rất nhiều khó chịu và chị em cần phải đi điều trị ngay để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này mang lại. Trong bài viết sau đây mình sẽ đề cập đến các nguyên nhân gây u nang buồng trứng để chị em tham khảo thêm nhé.

Nguyên nhân u nang buồng trứng

Bệnh u nang buồng trứng xảy ra thường do các nguyên nhân sau:

nguyên nhân u nang buồng trứng, nguyên nhân gây u nang buồng trứng

– Nguyên nhân gây u nang buồng trứng đầu tiên là các nang trứng xuất hiện tình trạng bị khuyết tật, hay có thể các nang trứng đang gặp vấn đề trong việc hấp thu các chất dinh dưỡng có trong buồng trứng;

Nguyên nhân u nang buồng trứng tiếp theo là hiện tượng u nang xung huyết xuất hiện khi các u nang chứa các mạch máu trong buồng trứng bị vỡ ra;

– Nguyên nhân gây u nang buồng trứng tiếp theo là do hàm lượng của một vài hormone như Chorionic gonadotropin, Luteinzing quá cao sẽ dẫn tới tình trạng các khối u nang (ở đây là u nang lutein) được dần hình thành nên, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến buồng trứng và gây ra nhiều nguy hiểm cho chị em.

– Tình trạng các thể vàng phát triển lên kéo theo đó là kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn cũng là một trong các nguyên nhân gây u nang buồng trứng.

Nguyên nhân u nang buồng trứng – Các nguy cơ mà chị em có thể gặp phải

Bình thường thì bệnh sẽ không gây ra nguy cơ nào đến chị em nhưng cũng có những trường hợp bệnh gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đến chị em, cụ thể:

nguyên nhân u nang buồng trứng, nguyên nhân gây u nang buồng trứng

– Khi các u nang xuất hiện thì chúng sẽ chiếm một phần diện tích ở trong buồng trứng, từ đó gây ra sự cản trở đến quá trình phát triển, sinh trưởng cũng như việc giải phóng của nang trứng ra bên ngoài. Từ đó mà khi chị em mắc phải căn bệnh u nang buồng trứng này thì việc thụ thai sẽ diễn ra chậm hơn, việc thụ thai gặp nhiều khó khăn hơn và là nguyên nhân gây u nang buồng trứng.

– Do trứng khó có thể rụng được nên cũng sẽ gây ra những tác động lên chu kỳ kinh nguyệt và dẫn đến hiện tượng chị em bị rối loạn kinh nguyệt, nhưng hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất sau vài tháng sau đó.

– Thỉnh thoảng thì căn bệnh này sẽ gây ra những cơn đau bụng bất chợt cho người bệnh.

– Nếu các khối u này phát triển và có kích thước to hơn thì rất dễ dẫn đến tình trạng cơ xoắn buồng trứng. Đây là một trường hợp khá là nguy hiểm bởi nó sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến tính mạng của chị em nếu không được phát hiện kịp thời.

– Nếu các u nang này vỡ ra thì các dịch ở bên trong nang sẽ tràn ra ngoài, trong đó có những nang chứa các mạch máu khi vỡ ra sẽ làm máu chảy ra ngoài. Việc này không những khiến cho chị em bị viêm nhiễm vùng trứng mà tính mạng của chị em cũng bị đe doạ.

Trên đây là một vài điều về nguyên nhân u nang buồng trứng và những nguy hại mà căn bệnh này có thể gây ra cho chị em.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY