Triệu chứng u nang buồng trứng phần 2

0
298

Xem thêm: U nang buồng trứng là gì? Dấu hiệu u nang buồng trứng phần 1

Triệu chứng u nang buồng trứng ở trong bài viết này mình sẽ đưa ra tiếp những vấn đề về bệnh u nang buồng trứng là gì cùng với các triệu chứng bệnh u nang buồng trứng và tiếp nối bài “U nang buồng trứng là gì? Dấu hiệu u nang buồng trứng phần 1”. Chị em hãy tham khảo thêm bài viết này để biết thêm được những triệu chứng của u nang buồng trứng để có thể nhanh chóng nhận biết ra bệnh và tiến hành điều trị nhé.

Triệu chứng u nang buồng trứng

triệu chứng u nang buồng trứng, triệu chứng bệnh u nang buồng trứng, trieu chung cua u nang buong trung

Bệnh u nang buồng trứng là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm và thường gặp ở chị em nhưng lại có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu phát hiện ra bệnh sớm. Để chị em có thể sớm phát hiện ra được bệnh thì mình sẽ đưa ra các triệu chứng bệnh u nang buồng trứng để chị em có thể căn cứ vào đó mà sớm phát hiện ra bệnh và tiến hành điều trị bệnh. Các triệu chứng của u nang buồng trứng là:

– Ở hầu hết các chị em đã từng mắc phải căn bệnh này đều có triệu chứng bệnh u nang buồng trứng đầu tiên và điển hình là đau tức ở vùng bụng dưới, nhiều khi đó có thể là cảm giác đầy bụng;

– Người bệnh sẽ thấy được các cảm giác đau nhưng không rõ rệt ở thắt lưng, nhưng cũng có thể là ở đùi;

Triệu chứng bệnh u nang buồng trứng tiếp theo là đi tiểu khó;

– Khi quan hệ thì có cảm giác đau rát và khiến chi chị em bị giảm đi ham muốn tình dục nếu chị em mắc phải căn bệnh này.

– Triệu chứng của u nang buồng trứng tiếp theo là ở một vài chị em phụ nữ khi bị mắc căn bệnh này thì thường có biểu hiện tăng cân không biết rõ nguyên nhân;

– Ở ngực bị đau nhức, có thể kèm theo buồn nôn hoặc sẽ bị nôn;

– Ngoài các triệu chứng u nang buồng trứng ở trên ra thì ở một vài chị em còn có hiện tượng ra máu bất thường vào thời điểm ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

triệu chứng u nang buồng trứng, triệu chứng bệnh u nang buồng trứng, trieu chung cua u nang buong trung

Các triệu chứng bệnh u nang buồng trứng ở trên thường bị hiểu nhầm sang triệu chứng của các căn bệnh phụ khoa khác nên nếu chị em thấy có những triệu chứng của u nang buồng trứng như ở trên thì tốt nhất là chị em nên đi khám ngay để có thể xác định chính xác bệnh mà mình mắc phải là gì và điều trị ngay nhé.

Triệu chứng u nang buồng trứng – Những biến chứng của bệnh

Bệnh u nang buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời hay không dựa vào các triệu chứng của u nang buồng trứng ở trên để đi khám và điều trị ngay thì rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

Gây xoắn nang

Biến chứng này thường xuất hiện ở những chị em đang mang thai và có kích thước khối u còn nhỏ. Nếu xuất hiện biến chứng này thì chị em sẽ có các biểu hiện như vùng bụng dưới bị đau dữ dội, có cảm giác người luôn choáng váng, buồn nôn, ra nhiều mồ hôi,…

Gây vỡ nang

Nếu như tình trạng xoắn nang không được điều trị kịp thời thì rất dễ dẫn đến việc các nang này bị vỡ ra và sẽ gây ra nhiều nguy hiểm đến tính mạng của chị em. Nhất là ở những chị em đang mang thai thì nguy cơ gây ra nguy hiểm cho cả em bé và người mẹ đều rất cao.

Gây nhiễm khuẩn nang

Tình trạng này thường bị hiểu nhầm sang bệnh viêm nội mạc tử cung vì chúng có triệu chứng khá giống nhau, biến chứng này chỉ được xác định khi tiến hành kiểm tra và chẩn đoán. Biến chứng này nếu không được điều trị kịp thời thì rất dễ gây ra chứng vô sinh cho chị em.

Trên đây là một vài điều về vấn đề triệu chứng u nang buồng trứng cùng với những biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này mang lại cho chị em.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY