U nang buồng trứng trái chữa như thế nào?

0
345

Xem thêm: Bệnh u nang buồng trứng phải

U nang buồng trứng trái là gì? Đây có thể là loại u nang nào? Cách điều trị căn bệnh này là gì?… Và nhiều vấn đề khác xung quanh căn bệnh này. Do tỷ lệ chị em bị mắc bệnh u nang buồng trứng ở vị trí bên trái thường ít hơn khá nhiều so với ở buồng trứng bên phải nên kiến thức của chị em đối với căn bệnh này còn ít và chưa hiểu được bệnh này là gì. Bài viết sau mình sẽ chia sẻ đến chị em một vài vấn đề liên quan đến căn bệnh này nhé.

U nang buồng trứng trái là bệnh gì?

u nang buong trung trai

U nang buồng trứng trái là tình trạng các khối u nang xuất hiện ở vị trí bên trái của buồng trứng. Tuỳ vào tính chất cũng như mức độ nguy hiểm của khối u mà chị em mắc phải mà sẽ có những biểu hiện cũng như mức độ nguy hiểm khác nhau.

Hiện nay thì có 2 dạng u nang là u nang cơ và u nang thực thể, cụ thể đối với từng dạng sẽ có những đặc điểm sau:

– Đối với u nang cơ: U nang này thường được hình thành do sự rối loạn về chức năng của buồng trứng. Khi chị em mắc dạng u nang này thì hầu như sẽ không thấy có triệu chứng nào biểu hiện ra bên ngoài, các khối u thường tự già hoá, teo đi và tự biến mất sau một thời gian. Vậy nên nếu chị em mắc phải dạng u nang này thì không cần quá lo lắng.

– Đối với u nang thực thể: U nang này được hình thành do buồng trứng chịu ảnh hưởng từ những tổn thương thực thể. Dạng u nang này khá là nguy hiểm, chúng sẽ gây ra cho chị em nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời.

Cách điều trị u nang buồng trứng trái

Sau khi tiến hành siêu âm và chụp X quang để có được kết quả chính xác thì các bác sỹ sẽ lựa chọn cách điều trị bệnh thích hợp với từng chị em. Cụ thể như sau:

u nang buong trung trai

– Đối với trường hợp chị em bị mắc u nang cơ thì các bác sỹ sẽ tiến hành theo dõi tình trạng bệnh của chị em sau một thời gian nếu như nhận thấy bệnh chưa cần thiết phải tiến hành điều trị.

– Đối với những chị em bị mắc u nang thực thể thì việc điều trị bệnh u nang buồng trứng trái cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt. Tuy nhiên các bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp thích hợp dựa trên những mong muốn của chị em, cụ thể:

+ Nếu như chị em còn nhu cầu muốn sinh đẻ: Lúc này thì các bác sỹ sẽ lựa chọn cách chữa tiến hành việc phẫu thuật bóc tác các khối u nang ra khỏi buồng trứng và giữ lại những phần mô không bị mắc bệnh để duy trì việc sinh đẻ cho chị em. Nhưng nếu như khối u của chị em nghiêm trọng và gây ra nhiều nguy hiểm đến tính mạng thì các bác sỹ sẽ chọn cách điều trị khác.

+ Nếu chị em không còn nhu cầu sinh đẻ nữa thì các bác sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ hoàn toàn buồng trứng bên trái đi để tiêu diệt tận gốc căn bệnh này cũng như phòng ngừa việc tái phát lại của bệnh.

+ Nếu những chị em trên 40 tuổi bị mắc bệnh này mà có những dấu hiệu của việc nứt vỡ thì bắt buộc phải làm sinh thiết tức trước để ngăn chặn biến chứng về bệnh ung thư rồi mới tiến hành các cách điều trị khác.

Trên đây là một vài điều về căn bệnh u nang buồng trứng trái mà chị em nên tìm hiểu nhé.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY